Hội An đón khoảng 120 nghìn lượt khách đến tham quan trong 3 ngày Tết

Tấn Thành - Chí Đại

Sáng ngày 25/1, ông Nguyễn Văn Lanh, Phó Chủ tịch UBND TP Hội An, tỉnh Quảng Nam cho biết, trong 3 Tết Quý Mão 2023, TP Hội An đón khoảng 120 nghìn lượt khách du lịch đến tham quan du xuân đầu năm mới.

Một góc chùa Cầu Hội An.
Một góc chùa Cầu Hội An.

Theo ông Lanh, từ ngày 22 đến ngày 24/1 (tức từ mùng 1 đến mùng 3 Tết), trung bình mỗi ngày đón khoảng 40 nghìn lượt khách du lịch tham quan du xuân đầu năm mới ở TP Hội An. Bên cạnh đó, trong dịp Tết này,  TP Hội An đã bỏ ra khoảng 1 tỷ đồng để trang trí hoa văn, lồng đèn để tạo ấn tượng với du khách quốc tế và trong nước.

“Thời gian gần đây, khách quốc tế gồm các nước như: Hàn Quốc và Ấn độ đến tham quan phố cổ Hội An rất đông. Hiện tại số lượng khách nước ngoài và trong nước đang lưu trú tại TP Hội An chiếm khoảng 60%”, ông Nguyễn Văn Lanh nói.

Du khách đến tham quan phố cổ Hội An vào đầu năm mới.
Du khách đến tham quan phố cổ Hội An vào đầu năm mới.

Được biết, tại Hội An đã đưa vào hoạt động 71 cơ sở kinh doanh lưu trú với 625 phòng, trong đó có 5 khách sạn, 45 homestay. Riêng 103 khách sạn đã chiếm đến gần 77% tổng số phòng lưu trú toàn thành phố.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Nếu không nhanh, di sản sẽ biến mất

Nếu không nhanh, di sản sẽ biến mất

Năm 2022 là một năm đáng nhớ đối với nhà nghiên cứu Quyên Gavoye (Phạm Thị Thanh Quyên). Loạt bài “100 năm lật lại hồ sơ Nguyễn Ái Quốc ở Paris” của chị đã vinh dự ...
Du lịch và những tín hiệu khởi sắc

Du lịch và những tín hiệu khởi sắc

Chỉ trong 6 ngày nghỉ Tết (từ ngày 21 đến 26/1), có tới 9 triệu lượt khách du lịch nội địa. Còn trong tháng 1/2023, đã có hơn 800 nghìn lượt khách quốc tế đến Việt ...

Xem nhiều nhất