Hội An phong tỏa khối phố có 4 ca Covid-19 thêm 7 ngày

Tấn Thành - Chí Đại

Khối phố An Hội, TP Hội An, tỉnh Quảng Nam - nơi có 4 bệnh nhân Covid-19, sẽ tiếp tục bị phong tỏa thêm 7 ngày, bắt đầu từ 0h ngày 14/8.

Khu phong tỏa ở khối phố An Hội, TP Hội An.
Khu phong tỏa ở khối phố An Hội, TP Hội An.

Chiều 13/8, ông Trần Văn Tân, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam cho biết, UBND tỉnh Quảng Nam đã có quyết định số 2230/QĐ-UBND về việc tiếp tục phong tỏa tạm thời khu vực có nguy cơ cao lây nhiễm Covid-19 trên địa bàn TP Hội An.

Theo đó, khoanh vùng, phong tỏa cách ly tạm thời khối phố An Hội - nơi có 4 bệnh nhân Covid-19. Đây là khu vực có khoảng 450 hộ dân với 2.000 nhân khẩu.

Thời gian thực hiện phong tỏa là 7 ngày, bắt đầu từ 0h ngày 14/8.

Trước đó, UBND tỉnh Quảng Nam quyết định phong tỏa khối phố An Hội từ 0h ngày 31/7 đến hết ngày 13/8.

Tại khối An Hội, ngành Y tế đã lấy 538 mẫu xét nghiệm đợt 1 và có kết quả âm tính với SARS-CoV-2, trong đợt 2 lấy 1.050 mẫu xét nghiệm và đang chờ kết quả của Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh Quảng Nam.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Vaccine ngừa Covid-19: Những mũi tiêm đầu tiên

Vaccine ngừa Covid-19: Những mũi tiêm đầu tiên

Sáng 8/3, những mũi tiêm ngừa Covid-19 đầu tiên đã được thực hiện tại Hải Dương, Bệnh viện Bệnh nhiệt đới trung ương và Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP Hồ Chí Minh.

Tin nóng

Làm gì khi mắc bệnh khô mắt vì thuốc?

Làm gì khi mắc bệnh khô mắt vì thuốc?

Mặc dù không thường xuyên xảy ra, nhưng ngay cả những loại thuốc giảm đau thông thường như thuốc chống viêm không steroid (ibuprofen), cũng có thể gây khô mắt.

Xem nhiều nhất