Hội An từ chối xây cáp treo hơn 2.000 tỷ đồng

Tấn Thành- Chí Đại

Ngày 5/7, tại tỉnh Quảng Nam, Chủ tịch UBND TP Hội An ông Nguyễn Văn Dũng cho biết, TP Hội An đã thống nhất từ chối phương án xây cáp treo dài 7 km, với tổng giá trị đầu tư hơn 2.000 tỷ đồng của công ty NVN.

Hội An từ chối xây cáp treo hơn 2.000 tỷ đồng

Phác thảo dự án tuyến cáp treo dài hơn 7 km ở TP Hội An.

Theo ông Dũng, lý do TP Hội An từ chối dự án này, vì phương án đưa ra xin đầu tư của công ty CP Tập đoàn NVN không hợp lý với phương châm du lịch của thành phố. Ngoài ra, TP Hội An không đủ đất để cấp cho doanh nghiệp, việc xây cáp treo sẽ ảnh hưởng đến cảnh quan đô thị và khu di sản của phố cổ Hội An.

Trước đó, ngày 2/1/2018, Công ty CP Tập đoàn NVN có tờ trình gửi UBND tỉnh Quảng Nam xin nghiên cứu đề xuất xây dựng tuyến cáp treo Nam Hội An trên địa bàn huyện Duy Xuyên và TP Hội An (tỉnh Quảng Nam). 

Hội An từ chối xây cáp treo hơn 2.000 tỷ đồng - 1

TP Hội An từ chối dự án tuyến cáp treo này.

Được biết, dự án này có tổng giá trị đầu tư 2.150 tỷ đồng, chiều dài toàn tuyến 7.600 m vắt qua 9 cột tháp có chiều cao tính từ chân móng đến đỉnh từ 65-80 m và 3 nhà ga, 2 bãi đổ xe. Bao gồm 85 cabin loại 10 chỗ với công suất chuyên chở 1300 -1600 khách/giờ. Thời gian đi suốt tuyến khoảng 21phút/ chuyến, với vận tốc 6 m/s. Có thể hoạt động an toàn trong điều kiện gió cấp 7.

Tuyến cáp treo này còn đảm bảo hoạt động an toàn cho du khách trong những điều kiện thời tiết khắc nghiệt như động đất cấp 6 (hệ thống đánh giá độ lớn động đất tại Việt Nam).

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Mẫu số văn hóa trong du lịch Huế

Mẫu số văn hóa trong du lịch Huế

Năm nay được coi là năm bản lề để du lịch Huế “tái cấu trúc”, nếu đẩy mạnh liên kết với các di sản thế giới “láng giềng”.

Tin nóng

Cơn sốt check in tại thị trấn có tên gọi 'Corona'

Cơn sốt check in tại thị trấn có tên gọi 'Corona'

Ban đầu, đây chỉ là một trò đùa của người dân địa phương với cái tên "Corona". Thị trấn ít người biết đến bất ngờ trở thành một địa điểm du lịch nổi tiếng được mọi người đua nhau check in.

Xem nhiều nhất