Hội Chữ thập đỏ Trung Quốc ủng hộ đồng bào miền Trung

Ngân Hà

Ngày 8/11, tại Hà Nội, TƯ Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đã tiếp nhận 100.000 USD của Hội Chữ thập đỏ Trung Quốc ủng hộ đồng bào miền Trung bị ảnh hưởng bởi lũ lụt.

Chủ tịch TƯ Hội Chữ thập đỏ Việt Nam tiếp nhận tiền ủng hộ của Hội Chữ thập đỏ Trung Quốc.

Hưởng ứng lời kêu gọi của Ban chấp hành TƯ Hội Chữ Thập đỏ Việt Nam, Hội Chữ thập đỏ Trung Quốc thông qua Đại sứ quán nước Cộng hòa nhân dân Trung Hoa tại Việt Nam đã quyết định ủng hộ cho Hội Chữ thập đỏ Việt Nam 100.000 USD.

Thông qua đó, nhằm chia sẻ và giúp đồng bào các địa phương bị ảnh hưởng nặng nề bởi mưa lũ lịch sử sớm vượt qua khó khăn. Điều này cũng thể hiện tình cảm của nhân dân Trung Quốc với những mất mát, khó khăn của người dân miền Trung Việt Nam đang phải trải qua.

Theo TƯ Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, số tiền ủng hộ trên sẽ được triển khai các hoạt động hỗ trợ nhân dân tỉnh Quảng Bình thông qua mô hình hỗ trợ xây dựng nhà tránh lũ. Dự kiến hỗ trợ xây khoảng 40 căn nhà tránh lũ giúp đỡ cho những gia đình bị ảnh hưởng nặng nề của các đợt lũ vừa qua.

Trong những năm qua, Hội Chữ thập đỏ Trung Quốc vẫn duy trì hợp tác với Hội Chữ thập đỏ Việt Nam thông qua việc hỗ trợ đào tạo, tập huấn nâng cao năng lực cho một số cán bộ của Hội Chữ thập đỏ Việt Nam.

Sắp tới, Hội Chữ thập đỏ 2 nước dự kiến sẽ Ký thỏa thuận hợp tác giữa hai Hội Quốc gia, giai đoạn 2016-2021.

TƯ Hội Chữ thập đỏ Việt Nam ký thỏa thuận hợp tác với Quỹ Nhi đồng Liên Hiệp Quốc.

Cùng ngày, TƯ Hội Chữ thập đỏ Việt Nam tổ chức Lễ ký thỏa thuận hợp tác với Quỹ Nhi đồng Liên Hiệp Quốc trong triển khai các hoạt động dự án “Ứng phó khẩn cấp về nước sạch vệ sinh cho trẻ em và các gia đình bị ảnh hưởng bởi hạn hán và xâm nhập mặn tại Việt Nam” do Quỹ Nhi đồng Liên Hiệp Quốc (UNICEF) tài trợ.

Theo đó, dự án trên được Quỹ Nhi đồng Liên Hiệp Quốc (UNICEF) tài trợ với tổng kinh phí 125,310 USD (tương đương 2,9 tỷ đồng). Dự án sẽ tập trung vào việc cải thiện điều kiện tiếp cận nước sạch và thực hành vệ sinh cho 30.000 người dễ bị tổn thương nhất.

Bao gồm: 10.000 học sinh và 15.000 phụ nữ tại 6 tỉnh khu vực Nam Trung Bộ và Đồng bằng sông Cửu Long, Tây Nguyên. Dự án được thực hiện từ tháng 11/2016 đến tháng 2/2017.

Dự án nhằm nâng cao năng lực quản lý trong thực hiện các sáng kiến hướng tới phục hồi và tăng cường sức chống chịu với hạn hán và xâm nhập mặn tại 6 tỉnh bị ảnh hưởng Nam Trung Bộ và Đồng bằng sông Cửu Long, Tây Nguyên.

Đồng thời, tăng cường năng lực của cán bộ trong thực hiện các sáng kiến hướng tới quản lý rủi ro thiên tai dựa vào cộng đồng, phục hồi và chống chịu với hạn hán và xâm nhập mặn lấy trẻ em làm trung tâm. Thúc đẩy truyền thông về nước sạch và vệ sinh môi trường cho trường học, các hộ gia đình và cộng đồng.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Tôn vinh 63 nông dân Việt Nam xuất sắc năm 2021

Tôn vinh 63 nông dân Việt Nam xuất sắc năm 2021

Chủ tịch Đỗ Văn Chiến nhấn mạnh, trong lúc khó khăn, nông nghiệp, kinh tế nông thôn phải thực sự là “trụ đỡ” hỗ trợ ổn định kinh tế - xã hội, đảm bảo đời sống của ...

Xem nhiều nhất