Hội đồng nhân dân TP thủ Đức khai mạc kỳ họp lần thứ nhất

Thành Luân

Hôm nay ngày 22/1, kỳ họp thứ nhất HĐND TP Thủ Đức sẽ chính thức khai mạc để bầu các chức danh Chủ tịch, Phó Chủ tịch HĐND, UBND TP Thủ Đức; đồng thời chính thức kết thúc nhiệm kỳ hoạt động của bộ máy các UBND quận 2, 9 và Thủ Đức.

Ngay khi các chức danh lãnh đạo được sắp xếp, hoạt động của TP Thủ Đức sẽ bắt đầu tính từ ngày 22/1, với con dấu riêng cho các cơ quan, đơn vị và các phường trên địa bàn.

Sau đó, dự kiến ngày 23/1, Thành ủy TP HCM sẽ tổ chức công bố và trao quyết định bổ nhiệm Bí thư và các Phó Bí thư Thành ủy TP Thủ Đức.

Theo phương án nhân sự TP Thủ Đức sẽ có 657 lãnh đạo, cán bộ, công chức viên chức, gồm một Chủ tịch, 4 Phó Chủ tịch và các thủ trưởng cơ quan, đơn vị.

 Hoạt động của bộ máy đô thị mới TP Thủ Đức sẽ đặt trụ sở UBND TP Thủ Đức trên cơ sở trưng dụng lại trụ sở UBND quận 2 tại địa chỉ số 168 Trương Văn Bang, phường Thạnh Mỹ Lợi. Đây cũng là nơi sẽ bố trí là nơi làm việc của HĐND TP Thủ Đức.

Trụ sở UBND quận Thủ Đức tại số 43 Nguyễn Văn Bá được bố trí là nơi làm việc của Ủy ban MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội của TP Thủ Đức.

Trước đó, TP HCM đã thực hiện sáp nhập các cơ quan tư pháp của 3 quận để thành Chi cục Thi hành án dân sự, Viện Kiểm sát nhân dân, Tòa án nhân dân TP Thủ Đức; đồng thời đã công bố các quyết định về bổ nhiệm Chánh án, các Phó Chánh án Tòa án nhân dân TP Thủ Đức.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Xem nhiều nhất