Hồi hộp chờ điểm chuẩn

Khoảng 17h30 chiều nay 30/7, Sở GD&ĐT Hà Nội đã công bố điểm thi vào lớp 10 THPT năm học 2020- 2021.

Cổng điện tử của Sở GDĐT Hà Nội.
Cổng điện tử của Sở GDĐT Hà Nội.

Chị Mai Linh (Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội) có con thi vào lớp 10 trường THPT Yên Hòa, Hà Nội cho biết, 17h36, gia đình chị chính thức tra cứu được điểm thi của con qua cổng thông tin điện tử của Sở GDĐT Hà Nội. Với điểm số Ngữ văn: 6.50; Toán: 9.00; Ngoại ngữ: 8.50, tổng điểm xét tuyển của con chị là 39,5 điểm.

Tuy nhiên, do không rõ được điểm số của các thí sinh khác có cùng nguyện vọng vào trường THPT Yên Hòa giống con mình nên hiện cả gia đình đang rất lo lắng, chờ đợi điểm xét tuyển chính thức vào trường sẽ được công bố vào ngày mai.

Trong khi đó, anh Trần Thế (quận Hà Đông) cũng lo lắng khi điểm thi của con không đạt được như kỳ vọng khi đăng ký nguyện vọng dù ngay sau khi thi trở về, con đã tính được điểm của bài thi và khi nhận được kết quả, gia đình không hề bất ngờ. Anh cho biết, sau 1 tuần cân nhắc từ khi con thi xong, gia đình quyết định nếu con không đỗ vào nguyện vọng 1 vào trường công lập thì sẽ đăng ký cho con học trường dân lập, gia đình đã chuẩn bị sẵn hồ sơ cho con.

“Tất nhiên, chúng tôi vẫn hi vọng con sẽ đỗ nguyện vọng 1 vì như năm 2019, rất nhiều trường có tỷ lệ chọi thấp nên dẫn đến những thí sinh ở top cuối đỗ vào trường cũng có điểm thi khá chênh lệch so với top đầu. Như trường THPT Thăng Long năm ngoái là 1 ví dụ” – anh Thế nhìn nhận.

Hiệu trưởng một trường THPT trên địa bàn quận Ba Đình cho biết, ngay sau khi có kết quả thi chiều 30/7, Sở đã chuyển dữ liệu thống kê kết quả dự tuyển vào lớp 10 của các thí sinh về các trường. Từ đây, nếu ngồi đếm thủ công thí sinh có điểm thi từ cao xuống thấp là có thể dự đoán điểm chuẩn tương đối vào trường năm học này. Tuy nhiên, có thể có một số phương án phát sinh khác nên điểm chuẩn chính thức phải chờ Sở GDĐT họp và công bố vào chiều mai, 31/7.

“Trường chúng tôi ưu tiên tuyển sinh nguyện vọng 1 nên cơ hội dành cho thí sinh nguyện vọng 2 rất thấp”, vị hiệu trưởng này cho biết.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Bộ Giáo dục - Đào tạo có vô can?

Bộ Giáo dục - Đào tạo có vô can?

Quy trình đào tạo văn bằng 2, theo quy định của Bộ GDĐT vốn rất chặt chẽ. Thế mà tại sao Trường ĐH Đông Đô cũng như nhiều trường khác vẫn ngang nhiên đào tạo văn ...

Xem nhiều nhất