Hội nghị Ủy ban Đoàn kết Công giáo Việt Nam tỉnh Trà Vinh

N.HỒNG

Ủy ban Đoàn kết Công giáo Việt Nam tỉnh Trà Vinh vừa tổ chức hội nghị tổng kết và mừng Thiên chúa Giáng sinh năm 2020.

Năm 2020, các linh mục, tu sĩ, giáo dân và nhà hảo tâm ở các họ đạo chung tay đóng góp giúp đỡ người kém may mắn trong các phong trào “đền ơn đáp nghĩa”, “lá lành đùm lá rách” qua các hoạt động nhân đạo, từ thiện.

Các linh mục vận động các mạnh thường quân trong và ngoài tỉnh, giáo dân ủng hộ tiền mặt, nhà đại đoàn kết, giếng nước, làm đường, xây cầu, tặng khẩu trang... trị giá gần 7,3 tỷ đồng. Về giáo dục, các linh mục, nữ tu và giáo dân trên địa bàn tỉnh tích cực hưởng ứng các chủ trương về giáo dục của Nhà nước.

Nhiều dòng nữ tu tổ chức các trường mầm non tư thục, với đội ngũ giáo viên là các Sơ được đào tạo về chuyên môn, nghiệp vụ sư phạm, yêu trẻ, nên đã thực hiện tốt việc nuôi dạy trẻ, được phụ huynh tin tưởng, yêu mến. Trong hoạt động khuyến học khuyến tài, chăm lo cho trẻ em nghèo, giáo dân đóng góp và vận động các nhà tài trợ đã cấp nhiều học bổng và tặng đồ dùng học tập cho con em gia đình nghèo trên địa bàn có điều kiện tiếp tục đến trường.

Dịp này, có 8 tập thể, cá nhân được nhận bằng khen của Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; 9 tập thể, 14 cá nhân nhận giấy khen của Ủy ban Đoàn kết Công giáo  tỉnh Trà Vinh đã tham gia tốt phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh, sống tốt đời đẹp đạo” năm 2020.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Ấm áp những căn nhà tình nghĩa

Ấm áp những căn nhà tình nghĩa

Hội Hỗ trợ gia đình liệt sỹ Nghệ An đã xây gần 400 căn nhà tình nghĩa, tặng hơn 260 sổ tiết kiệm tới thân nhân các liệt sỹ...
Thái Nguyên triển khai tốt công tác bầu cử

Thái Nguyên triển khai tốt công tác bầu cử

Chuẩn bị cho công tác bầu cử, cán bộ Mặt trận là những người vất vả nhất. Vừa tổ chức các hội nghị hiệp thương, vừa kiểm tra giám sát, vừa vận động nhân dân tích ...

Tin nóng

Tâm huyết với công tác Hội Nông dân

Tâm huyết với công tác Hội Nông dân

Là một cán bộ Hội Nông dân nhiệt tình công tác, chị Lương Thị Hòa - Chủ tịch Hội Nông xã Yên Trạch (huyện Cao Lộc, tỉnh Lạng Sơn) luôn gương mẫu, đi đầu trong các phong trào. Từ đó, đưa phong trào của xã đi lên.

Xem nhiều nhất