Hội sách trực tuyến quốc gia 2020: 13.000 cuốn sách được đưa tới bạn đọc

Hoàng Minh

Cục Xuất bản, In và Phát hành (Bộ Thông tin và Truyền thông) vừa có báo cáo kết quả tổ chức Hội sách trực tuyến quốc gia 2020 chào mừng Ngày sách Việt Nam và Triển lãm sách trực tuyến kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Hội sách trực tuyến quốc gia 2020: 13.000 cuốn sách được đưa tới bạn đọc - Ảnh 1

Theo báo cáo, Hội sách đã thu hút được sự tham gia của 54 NXB và đơn vị phát hành sách, giới thiệu khoảng 15.000 đầu sách; số lượng đơn đặt hàng đạt được là 11.000 đơn vận với trên 13.000 cuốn sách được đưa tới bạn đọc cả nước; gần 2 triệu lượt truy cập; doanh thu trên 1 tỷ đồng; đã tổ chức được 18 sự kiện tọa đàm, giao lưu của nhiều tác giả, nhà văn, nhà khoa học, nhà quản lý tên tuổi với hơn 1.000 người tham dự.

Đối với nhà xuất bản và đơn vị phát hành, Hội sách trực tuyến quốc gia 2020 đã tạo dấu ấn khi lần đầu tiên có một kênh giới thiệu sách trực tuyến, chính thống, sử dụng công nghệ hiện đại để giúp các đơn vị cung cấp sách trực tiếp với giá ưu đãi đến tay bạn đọc trong cả nước, đặc biệt là ở các vùng sâu, vùng xa.

Hội sách đạt thành công về truyền thông, góp phần lan tỏa ý nghĩa của ngày sách Việt Nam, cổ vũ, động viên tác giả, người làm công tác xuất bản, mở ra hướng phát triển thị trường mới, khích lệ các nhà xuất bản đổi mới mô hình kinh doanh, mở rộng thị trường, thúc đẩy văn hoá đọc phát triển.

Theo thống kê của BTC, Hội sách có xấp xỉ 51% số bạn đọc mua sách tới từ các địa phương vùng sâu, vùng xa. Ngoài ra, tỉ lệ sách lý luận chính trị, các công trình nghiên cứu văn hoá chuyên sâu và sách hướng nghiệp, giáo trình dạy nghề được tiêu thụ cao hơn so với các hội sách truyền thống.

Hội sách trực tuyến quốc gia 2020 là nơi để các nhà xuất bản, đơn vị phát hành học tập kinh nghiệm, kỹ năng vận hành, tiếp cận với bạn đọc trên môi trường số, mở ra một hướng phát triển mới của ngành xuất bản trước yêu cầu chuyển đổi số.

Theo thông tin của Hội Xuất bản Việt Nam, Việt Nam là quốc gia thứ 2 ở Đông Nam Á, sau Thái Lan tổ chức hoạt động dưới hình thức này; Hiệp hội Xuất bản của một số quốc gia khác như Indonesia, Malaysia hoan nghênh, đánh giá cao tính chất tiên phong của Thái Lan và Việt Nam và đã có trao đổi để học tập, rút kinh nghiệm.

Triển lãm sách kỷ niệm 130 năm Ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh đã trưng bày sách và tư liệu theo các chủ đề như Cuộc đời, sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh; Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; Trưng bày ảnh, tư liệu về Chủ tịch Hồ Chí Minh qua các thời kỳ; Khu vực chuyên đề sách và bày tem về Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Với hơn 900 đầu sách tham gia triển lãm, 300 bức ảnh, 64 bộ sưu tập tem, 3 buổi tọa đàm chuyên đề, 5 phóng sự, Triển lãm sách đã thu hút sự quan tâm của xã hội được phản ánh qua số lượng bạn đọc truy cập là hơn 20.500 lượt truy cập.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

UNESCO tổ chức cuộc thi ảnh Việt Nam 2020

UNESCO tổ chức cuộc thi ảnh Việt Nam 2020

Cuộc thi ảnh Việt Nam 2020 “Lan tỏa sự quan tâm, chia sẻ tầm nhìn về đa dạng văn hóa” được tổ chức với mong muốn đưa vẻ đẹp của di sản văn hóa Việt Nam đến với cộng ...
Con đường bích họa

Con đường bích họa

Từ những mảng bê tông khô cứng, phủ cỏ dại, nay phía trên mặt đê đã được trồng hoa và thổi hồn bằng những tác phẩm nghệ thuật nhiều màu sắc rực rỡ...
Mời đọc Tinh hoa Việt số 129

Mời đọc Tinh hoa Việt số 129

Mời quý độc giả tìm đọc ấn phẩm Tinh hoa Việt (báo Đại Đoàn Kết) số 129, dày 32 trang, phát hành trên toàn quốc ngày 10/8/2020. Giá: 11.800 đồng.
Hội họa mùa… Covid

Hội họa mùa… Covid

Sau nhiều lần lùi thời gian triển lãm vì Covid-19, cuối cùng “Triển lãm tác phẩm của các họa sĩ đương đại hàng đầu trên thị trường mỹ thuật” đã được diễn ra tại Bảo ...

Tin nóng

Xem nhiều nhất