Hội thánh đồng hành cùng đất nước vượt qua khó khăn

Nguyễn Phượng

Ngày 20/1, Hội thánh Cao Đài Tòa thánh Tây Ninh đã đến thăm, chúc mừng UBTƯ MTTQ Việt Nam nhân dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021. Phó Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam Nguyễn Hữu Dũng thân mật tiếp đoàn.

Quang cảnh buổi tiếp.
Quang cảnh buổi tiếp.

Chia sẻ về những kết quả đạt được của Hội thánh Cao Đài Tòa thánh Tây Ninh trong năm 2020, Giáo Sư Thượng Sang Thanh, Trưởng Ban Đại diện Hội Thánh tại TP HCM cho biết, thời gian qua, với tinh thần tích cực của mình, Hội thánh đã luôn vận động các tín đồ chấp hành chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước và hưởng ứng các phong trào, các cuộc vận động do Mặt trận phát động. Từ đó đồng hành với đất nước vượt qua những khó khăn do thiên tai, dịch bệnh Covid-19 và lũ lụt gây ra.

“Hưởng ứng lời kêu gọi “Toàn dân tham gia ủng hộ phòng chống dịch Covid-19” của Đoàn Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam, Hội thánh Cao Đài Tòa thánh Tây Ninh cùng các tín đồ của các Hội thánh khác trên cả nước đã chung tay ủng hộ phòng, chống dịch với số tiền và hiện vật đạt trên 80 tỷ đồng. Bên cạnh đó, mỗi thành viên trong Hội thánh cũng tích cực chung tay ủng hộ nhằm giúp đồng bào các tỉnh miền Trung, Tây Nguyên vượt qua khó khăn, sớm ổn định cuộc sống”, Giáo Sư Thượng Sang Thanh chia sẻ.

Trong không khí đất nước hân hoan đón chào năm mới Tân Sửu 2021, Giáo Sư Thượng Sang Thanh mong muốn với vai trò kết nối tinh thần đại đoàn kết, hệ thống Mặt trận từ Trung ương tới địa phương sẽ tiếp tục quan tâm, tạo điều kiện để bà con tín đồ thực hiện tốt chức trách của mình và nghĩa vụ của công dân với đất nước, từ đó giúp cho bà con trong đạo Cao đài ngày càng có cuộc sống tốt đời đẹp đạo.

Phó Chủ tịch Nguyễn Hữu Dũng tiếp Hội thánh Cao Đài Tòa thánh Tây Ninh.
Phó Chủ tịch Nguyễn Hữu Dũng tiếp Hội thánh Cao Đài Tòa thánh Tây Ninh.

Đánh giá cao việc Hội thánh Cao Đài Tòa thánh Tây Ninh đã tổ chức tốt các hoạt động ở cơ sở, Phó Chủ tịch Nguyễn Hữu Dũng nhấn mạnh, trong năm 2020, mặc dù đất nước phải đối mặt với thiên tai, dịch bệnh Covid-19 và bão lũ xảy ra với các tỉnh miền Trung, Tây Nguyên, nhưng dưới sự lãnh đạo của Đảng, điều hành quyết liệt của Chính phủ và sự vào cuộc tích cực của Mặt trận cùng các tổ chức chính trị - xã hội, đất nước đã đẩy lùi được đại dịch, an sinh xã hội được đảm bảo, kinh tế vẫn duy trì ở mức tăng trưởng dương.

“Đất nước có những kết quả đáng khích lệ này phải kể đến những đóng góp tích cực của mỗi thành viên Hội thánh Cao Đài Tòa thánh Tây Ninh và các Hội thánh trên cả nước khi đã đồng hành cùng đất nước vượt qua khó khăn, sẵn sàng nhường cơm sẻ áo để giúp bà con các tỉnh vùng lũ sớm ổn định cuộc sống”, Phó Chủ tịch Nguyễn Hữu Dũng nhấn mạnh.

Từ những hoạt động nổi bật của Hội thánh Cao Đài Tòa thánh Tây Ninh, Phó Chủ tịch Nguyễn Hữu Dũng mong muốn, thời gian tới, Tòa thánh tiếp tục vận động các chức sắc, chức việc, bà con tín đồ trong Tòa thánh chấp hành tốt đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước để thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng lần thứ XIII sắp tới; đồng thời, tích cực hưởng ứng các phong trào thi đua và các cuộc vận động do Mặt trận phát động nhất là việc đẩy mạnh các hoạt động từ thiện, nhân đạo, có nhiều mô hình sáng tạo trong bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu;… từ đó góp phần xây dựng, củng cố vững chắc tinh thần đoàn kết trong mỗi khu dân cư.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Tiếng Việt mến yêu

Tiếng Việt mến yêu

Gìn giữ, phát huy bản sắc văn hóa dân tộc cho cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài luôn được Đảng, Nhà nước dành nhiều sự quan tâm và đặc biệt coi trọng, trong đó ...
Sóc Trăng: Nâng cao uy tín hàng Việt

Sóc Trăng: Nâng cao uy tín hàng Việt

MTTQ và các tổ chức đoàn thể đã quan tâm tuyên truyền, vận động cán bộ, đoàn viên, hội viên và các tầng lớp nhân dân tham gia hưởng ứng CVĐ.
Lai Châu khởi sắc cùng nông thôn mới

Lai Châu khởi sắc cùng nông thôn mới

Tỉnh Lai Châu đã huy động sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị và thu hút mọi nguồn lực xã hội nhằm triển khai xây dựng nông thôn mới.
Bạc Liêu: Giám sát tình hình sử dụng đất

Bạc Liêu: Giám sát tình hình sử dụng đất

Ngày 25/2, Đoàn giám sát HĐND tỉnh Bạc Liêu đến huyện Hồng Dân và huyện Phước Long giám sát tình hình và kết quả triển khai thực hiện danh mục các dự án thu hồi đất ...

Tin nóng

Xem nhiều nhất