Hội thánh Tin Lành Việt Nam (miền Bắc) ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19

Hương Diệp

Chiều 14/4, tiếp nhận số tiền ủng hộ 315 triệu đồng từ Hội thánh Tin Lành Việt Nam (miền Bắc), Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam Trần Thanh Mẫn mong muốn, với tinh thần trách nhiệm cao, gắn bó đồng hành cùng dân tộc, sống "tốt đời đẹp đạo", bà con giáo dân tích cực tham gia việc phòng, chống dịch Covid-19 bằng nhiều hoạt động thiết thực, cụ thể...

Hội thánh Tin Lành Việt Nam (miền Bắc) ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19

 Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam Trần Thanh Mẫn trao đổi với Mục sư Hội trưởng Hội thánh Tin Lành Việt Nam (miền Bắc) Nguyễn Hữu Mạc.

Trân trọng những tấm lòng của Hội thánh Tin Lành Việt Nam (miền Bắc), Chủ tịch Trần Thanh Mẫn khẳng định, số tiền ủng hộ này mang ý nghĩa lớn, thể hiện sự đồng lòng, chung tay và quyết tâm của bà con giáo dân khi cùng với Đảng, Nhà nước có thêm nguồn lực để đẩy lùi dịch bệnh.

Từ những đóng góp này, số tiền ủng hộ và đăng ký ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19 chuyển tới UBTƯ MTTQ Việt Nam đã đạt hơn 845 tỷ đồng, trong đó số tiền ủng hộ bằng nhắn tin thông qua Cổng thông tin nhân đạo quốc gia đầu số 1407 là hơn 142 tỷ đồng.

Chia sẻ với bà con giáo dân khi năm nay Lễ Phục sinh diễn ra trong bối cảnh thế giới và Việt Nam đang nỗ lực phòng, chống dịch bệnh Covid-19, thay mặt UBTƯ MTTQ Việt Nam, Chủ tịch Trần Thanh Mẫn đã thân ái gửi thư chúc mừng tới các vị trong hàng giáo phẩm, các vị chức sắc, tu sĩ cùng toàn thể đồng bào Kitô hữu Việt Nam; đồng thời nhấn mạnh, với tinh thần trách nhiệm cao, gắn bó đồng hành cùng dân tộc, sống "tốt đời đẹp đạo", các giáo hội và đồng bào Kitô hữu đã và đang chung sức cùng nhân dân cả nước chủ động, tích cực tham gia việc phòng, chống dịch Covid-19 bằng nhiều hoạt động thiết thực, cụ thể ở các cộng đồng và cơ sở tôn giáo, góp phần hiệu quả kiểm soát, ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh tại Việt Nam.

Nhắc tới diễn biến của đại dịch Covid-19 trong những ngày gần đây, Chủ tịch Trần Thanh Mẫn cho rằng, vui mừng trước những kết quả đó nhưng nhân dân không được có tư tưởng chủ quan, lơ là trong phòng, chống dịch. Hiện tượng tái nhiễm của một số bệnh nhân đang diễn ra, nguy cơ bùng phát những ổ dịch mới vẫn còn đang rình rập.

Hội thánh Tin Lành Việt Nam (miền Bắc) ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19 - 1

Chủ tịch Trần Thanh Mẫn tiếp nhận ủng hộ từ Hội thánh Tin Lành Việt Nam (miền Bắc) số tiền 315 triệu đồng.

Chính bởi vậy, hơn lúc nào hết, nhân dân cả nước cần chấp hành nghiêm những chủ trương của Đảng, Nhà nước, chỉ đạo của Chính phủ và những quy định của Bộ Y tế, thực hiện được điều đó thì Việt Nam mới sớm vượt qua những khó khăn trong giai đoạn hiện nay và nhân dân sẽ không còn bủa vây bởi nỗi lo dịch bệnh.

Chủ tịch Trần Thanh Mẫn mong muốn, với trách nhiệm của mình trước Giáo hội và đất nước, Mục sư Hội trưởng Nguyễn Hữu Mạc sẽ tiếp tục vận động đồng bào phát huy truyền thống yêu nước, đoàn kết cùng toàn dân hưởng ứng và tích cực tham gia các phong trào thi đua, các cuộc vận động do UBTƯ MTTQ Việt Nam phát động; trước mắt là hưởng ứng Lời kêu gọi "Toàn dân tham gia ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19" của Đoàn Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam bằng những hành động thiết thực; phối hợp cùng các cơ quan, ban ngành, MTTQ và các đoàn thể ra sức thi đua hoàn thành các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội năm 2020.

Cám ơn tình cảm của Chủ tịch Trần Thanh Mẫn dành cho Hội thánh tin lành (miền Bắc), Mục sư Hội trưởng Nguyễn Hữu Mạc bày tỏ, tự hào là thành viên của Mặt trận, luôn coi Mặt trận là ngôi nhà chung của các tôn giáo, trước lời kêu gọi của Đoàn Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam, bà con giáo dân trong Hội thánh với tấm lòng và nghĩa cử của mình, mỗi người một sự chung tay mang theo mong muốn góp thêm nguồn lực trong những ngày khó khăn của đại dịch.

Hưởng ứng Thư của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng về “Vận động toàn dân hiến máu tình nguyện”, ngay sau Lễ phát động toàn dân tham gia hiến máu nhân đạo cứu người của Ban Thường trực UBTƯ MTTQ Việt Nam, chiều 13/4, 65 chức sắc, chức việc, tín đồ, tín hữu của 7 tổ chức tôn giáo trên địa bàn thành phố Hà Nội đã đến trụ sở Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hà nội tham gia hiến 56 đơn vị máu. Trong đó có 4 tín hữu của đạo Tin lành Miền bắc Việt Nam và Giáo hữu ngày sau của chúa Jesu KiTo là người nước ngoài.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Phu nhân cố Luật sư Phan Anh qua đời

Phu nhân cố Luật sư Phan Anh qua đời

Theo thông tin từ gia đình, Nhà giáo Đỗ Hồng Chỉnh, Chủ tịch Hội đồng quản lý Quỹ xã hội Phan Anh, phu nhân của cố Luật sư Phan Anh vừa qua đời ngày 28/9 tại Hà Nội, ...

Xem nhiều nhất