Hội thi nấu ăn Quốc tế Sài Gòn 2017: Đầu bếp Nguyễn Minh Thiện giành giải nhất

Quốc Định

Nằm trong khuôn khổ của Triển lãm Quốc tế Công nghiệp Thực phẩm Việt Nam 2017, ngày 17/11, tại TP Hồ Chí Minh, Cục Xúc tiến Thương mại (Bộ Công thương) phối hợp với Công ty TNHH Triển lãm và Truyền thông Tinh Tú, Hội Đầu bếp chuyên nghiệp Sài Gòn, tổ chức Hội thi Nấu ăn Quốc tế Sài Gòn 2017.


Trao giải nhất, nhì cho các đầu bếp.

Đây là Hội thi nấu ăn dành cho những đầu bếp chuyên nghiệp trong nước và người nước ngoài đang sinh sống, làm việc tại Việt Nam. Hội thi là nơi hội tụ những tinh hoa văn hóa ẩm thực Việt và thế giới được “biểu diễn” bởi những đầu bếp chuyên nghiệp Việt Nam giao lưu với các đầu bếp chuyên nghiệp các nước trên nền tảng nguyên liệu chế biến của Việt Nam.

Thông qua các bài thi, các thí sinh đã giới thiệu những món ăn ngon, hấp dẫn của Việt Nam và thế giới được chế biến từ các nguyên liệu thực phẩm và gia vị đặc sắc của Việt Nam, từ đó góp phần xúc tiến mở rộng thị trường nội địa, xuất khẩu nguyên liệu thực phẩm và gia vị của Việt Nam.


Ban giám khám và các thí sinh chụp ảnh lưu niệm.

Ban giám khảo Hội thi đã thực hiện tính điểm các nội dung như thao tác, quy trình chế biến; mùi, hương vị; trạng thái, màu sắc; cách trình bày món ăn; tính sáng tạo; vệ sinh an toàn thực phẩm, từ đó lựa chọn ra những thí sinh sáng giá nhất trao danh hiệu “Đầu bếp tài hoa”.

Kết quả đầu bếp Nguyễn Minh Thiện giành giải nhất với 2 món Gỏi gấc cá thác lác và món Cá ba sa cuộn tôm hấp sốt nhãn; đầu bếp Camilla Bailey đến từ Đan Mạch đoạt giải nhì và đầu bếp Nguyễn Đức Hoàng đoạt giải nhì. Ngoài ra, Ban tổ chức còn trao 3 giải ba và 6 giải khuyển khích cho các đầu bếp khác.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

'Vàng thử lửa' tài năng nhí Lê Khánh Ngân

'Vàng thử lửa' tài năng nhí Lê Khánh Ngân

Ít ai biết rằng, đằng sau những danh hiệu cao quý trong lĩnh vực nghệ thuật được trao tặng ở Việt Nam và trên trường quốc tế, Birdy Lê đã phải nỗ lực, phấn đấu thế ...

Xem nhiều nhất