Hồi ức về kinh thành Huế đầu thế kỷ XIX

M. Sơn

Vào ngày 11/7 tới đây, tại Trung tâm Văn hóa Pháp, số 24 Tràng Tiền, cuốn sách “Hồi ức về kinh thành Huế đầu thế kỷ XIX” của Michel Đức Chaigneau (1803-1894), người mang 2 dòng máu Pháp- Việt sẽ chính thức được giới thiệu tới bạn đọc.

Hồi ức về kinh thành Huế đầu thế kỷ XIX - Ảnh 1

Cuốn sách ghi lại những ký ức về kinh thành Huế của một người mang hai dòng máu Pháp – Việt. Tác giả là con của một vị quan người Pháp và một phụ nữ Huế, chào đời và lớn lên tại Huế trong hơn hai mươi năm đầu của thế kỷ XIX, dưới hai triều đại đầu tiên của nhà Nguyễn, suốt thời gian trị vì của vua Gia Long và 5 năm đầu của thời gian trị vì thời vua Minh Mạng.

Nhân dịp này, Viện Pháp tại Hà Nội – L’Espace, Viện Văn hóa nghệ thuật Quốc gia tại Huế sẽ tổ chức tọa đàm “Khơi nguồn văn hóa nghệ thuật thế kỷ 19-20 và 21”.

Tọa đàm có sự tham gia của các diễn giả như Dịch giả Lê Đức Quang, nhà nghiên cứu Trần Đình Hằng và Tiến sĩ Nguyễn Mạnh Hùng. Ban tổ chức cũng sẽ đấu giá 3 ấn bản Trúc chỉ sách “Hồi ức về kinh thành Huế đầu thế kỷ XIX”. Toàn bộ số tiền đấu giá sẽ được dùng để ủng hộ cho quỹ Văn hóa Huế. 

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Hồ Văn khoác 'áo mới'

Hồ Văn khoác 'áo mới'

Sau khi được chỉnh trang, tôn tạo, hồ Văn (Khu di tích Quốc gia đặc biệt Văn Miếu - Quốc Tử Giám) đã có một diện mạo mới.
Giữ gìn giá trị đẹp của lễ hội

Giữ gìn giá trị đẹp của lễ hội

Cứ mỗi dịp Tết đến Xuân về nhiều lễ hội lại được tổ chức khắp mọi miền của đất nước. Song, bên cạnh những nét đẹp mà văn hóa lễ hội mang lại, vẫn còn những bất cập, ...

Tin nóng

Xem nhiều nhất