Hôm nay, khai mạc Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ X

N.Khánh

Với chủ đề: “Đoàn kết, sáng tạo, thi đua xây dựng và bảo vệ Tổ quốc”, Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ X sẽ diễn ra trong 2 ngày, 9 và 10/12/2020, tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia Hà Nội. 

Hôm nay, 9/12, Đại hội chính thức khai mạc.

Theo ông Phạm Huy Giang, Trưởng Ban thi đua - Khen thưởng Trung ương, tham dự Đại hội thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ X có 2.300 đại biểu. Trong đó có 2.020 đại biểu chính thức đại diện cho các tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến xuất sắc trong các phong trào thi đua yêu nước, là người trực tiếp lao động sản xuất trên các lĩnh vực kinh tế, văn hóa xã hội, quốc phòng, an ninh của các bộ, ban, ngành, đoàn thể trung ương, các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương…

Đại biểu cao tuổi nhất là Mẹ Việt Nam Anh hùng Ngô Thị Quýt (TP Hồ Chí Minh), năm nay 95 tuổi. Đại biểu nhỏ tuổi nhất là cháu Phan Nguyễn Thái Bảo, 10 tuổi, học sinh lớp 4A, Trường Tiểu học Bình Phong, huyện Châu Thành, tỉnh Tây Ninh.

Ông Lê Mạnh Hùng, Phó Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương, Trưởng Tiểu ban Tuyên truyền về Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ X cho biết: Đại hội thi đua nhằm ôn lại truyền thống đấu tranh cách mạng, xây dựng và phát triển đất nước của nhân dân gắn liền với các phong trào thi đua yêu nước do Chủ tịch Hồ Chí Minh phát động, đặc biệt là kết quả các phong trào thi đua yêu nước trong những năm gần đây, nêu bật những thành tựu phát triển của đất nước trên các lĩnh vực để làm rõ nhận định của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng: “Đất nước ta chưa bao giờ có được cơ đồ, tiềm lực, vị thế và uy tín như ngày nay”.  

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Xem nhiều nhất