Hôm nay, Tổng thống Trump sẽ được cung cấp vaccine Covid-19

Hà Anh (theo Reuters)

Trong ngày 14/12, Tổng thống Donald Trump, Phó Tổng thống Mike Pence và các quan chức hàng đầu khác của Mỹ sẽ được cung cấp vaccine Covid-19.

Tổng thống Donald Trump, Phó Tổng thống Mike Pence tại Nhà Trắng. Ảnh: Reuters.
Tổng thống Donald Trump, Phó Tổng thống Mike Pence tại Nhà Trắng. Ảnh: Reuters.

Ngày 13/12, một nguồn thạo tin cho  biết, Tổng thống Donald Trump, Phó Tổng thống Mike Pence và các quan chức hàng đầu khác của Mỹ sẽ được cung cấp vaccine Covid-19 trong ngày 14/12, như một phần của kế hoạch nhằm đảm bảo tính liên tục của Chính phủ, một nguồn thạo tin cho biết.

Nguồn tin cho biết, các nhân viên thiết yếu tại Nhà Trắng và một số quan chức trong cả ba nhánh của chính phủ sẽ được tiêm phòng trong vòng 10 ngày tới.

Hiện vẫn chưa rõ liệu Tổng thống Trump có tiêm vaccine ngay lập tức hay không, vì ông đã từng mắc Covid-19 và đã bình phục.

Cũng không rõ liệu “Tổng thống đắc cử” Joe Biden, “Phó Tổng thống đắc cử” Kamala Harris và các thành viên khác trong nhóm chuyển tiếp của ông Biden có được tiêm phòng hay không?

Trước đó, ngày 12/12, Ban cố vấn của Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Mỹ đã bỏ phiếu ủng hộ vaccine Covid-19 đầu tiên của quốc gia do Pfizer Inc và BioNTech SE phát triển, vì số ca tử vong do Covid-19 tại Mỹ đã lên đến 298.000 người.

Vaccine sẽ được chuyển đến 145 địa điểm trên toàn nước Mỹ trong ngày 14/12. 636 địa điểm còn lại sẽ được các bang và vùng lãnh thổ trên khắp nước Mỹ lựa chọn và sẽ nhận vaccine vào các ngày 15 và 16/12.

Nhân viên y tế và người cao tuổi tại các viện dưỡng lão sẽ là các đối tượng được cung cấp vaccine trước tiên.

Người Phát ngôn Hội đồng An ninh Quốc gia Mỹ John Ullyot cho biết, các quan chức cấp cao trong cơ quan hành pháp, Quốc hội và tư pháp cũng sẽ được tiêm phòng theo một quy trình nhằm đảm bảo chính phủ Hoa Kỳ có thể tiếp tục hoạt động trong trường hợp khẩn cấp về đại dịch hoặc thảm họa.

“Người dân Mỹ nên tin tưởng rằng, họ đang nhận được vaccine an toàn và hiệu quả giống như các quan chức cấp cao của Chính phủ Mỹ theo lời khuyên của các chuyên gia y tế cộng đồng và lãnh đạo an ninh quốc gia”, ông Ullyot tuyên bố.

Được biết, “Chính sách liên tục quốc gia” toàn diện đã được chính quyền của cựu Tổng thống Barack Obama thiết lập vào tháng 7/2016.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Giới trẻ Gaza khát việc làm

Giới trẻ Gaza khát việc làm

Tỷ lệ thất nghiệp của thanh niên ở Gaza là khoảng 70%, một con số khiến bất kỳ ước mơ xây dựng tương lai nào cũng nằm ngoài tầm với.
25 năm, ngôi làng không có trẻ sơ sinh

25 năm, ngôi làng không có trẻ sơ sinh

Kawakami chỉ là một trong rất nhiều những ngôi làng ở nông thôn Nhật Bản bị lãng quên khi những người trẻ tuổi tìm đến thành phố; khi mà hơn 90% người Nhật hiện đang ...
Những chỉ dấu thời tiết bất ổn

Những chỉ dấu thời tiết bất ổn

Ngày 27/3, chính quyền Ecuador và Peru chính thức cho biết: Trận động đất mạnh 6,8 độ Richter xảy ra ngày 18/3 đã khiến ít nhất 14 người thiệt mạng, hơn 126 người bị ...
Sự hồi sinh của virus 'thây ma'

Sự hồi sinh của virus 'thây ma'

Nhóm tác giả của một nghiên cứu công bố mới đây trên Tạp chí Viruses, cảnh báo virus "thây ma" đã trải qua 48.500 năm bị đóng băng trong lòng đất có thể thức tỉnh ...

Tin nóng

Bước ngoặt cho công lý khí hậu

Bước ngoặt cho công lý khí hậu

Liên hợp quốc đã thông qua một nghị quyết giúp dễ dàng buộc các quốc gia gây ô nhiễm phải chịu trách nhiệm pháp lý khi không giải quyết được tình trạng khẩn cấp về khí hậu.

Xem nhiều nhất