Hơn 1 triệu học sinh tham gia thi kiến thức giao thông học đường

 V. Hưng

Hơn 1 triệu học sinh Trung học cơ sở và Trung học phổ thông trên cả nước tham dự cuộc thi “Giao thông học đường” năm học 2017-2018 năm thứ 3.

Tại vòng chung kết và lễ trao giải cuộc thi “Giao thông học đường” năm học 2017-2018 do Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia phối hợp với Bộ GDĐT tổ chức vào chiều 20/5, ông Nguyễn Trọng Thái- Chánh văn phòng Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia cho biết, dù tai nạn giao thông liên tục giảm trong các năm vừa qua, tuy nhiên, nguy cơ xảy ra tai nạn giao thông vẫn còn lớn, thiệt hại người và tài sản còn mức cao, tỷ lệ trẻ em tử nạn vì tai nạn giao thông còn cao, khoảng 1.900 trẻ em/năm.

Sau 6 tháng phát động và triển khai rộng khắp cả nước, cuộc thi “Giao thông học đường” đã thu hút được 1.057.995 thí sinh đăng ký tham gia.

Tại vòng chung kết cuộc thi “Giao thông học đường”, 128 học sinh sẽ được tham dự vòng sơ loại để chọn ra 12 thí sinh sẽ thi đấu trực tiếp trên sân khấu để tìm ra 1 giải đặc biệt, 2 giải nhất, 3 giải nhì và 5 giải ba cho mỗi cấp học.

Ở chung kết, các thí sinh sẽ sử dụng máy tính và trả lời các câu hỏi về kiến thức giao thông, kỹ năng tham gia giao thông và văn hóa giao thông. Số điểm khi kết thúc bài sẽ là căn cứ để xếp hạng.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Học gì để không thất nghiệp?

Học gì để không thất nghiệp?

Đó là câu hỏi không bao giờ cũ trong mỗi mùa tuyển sinh. Bởi bài toán nhu cầu nhân lực sau 4, 5 năm nữa của các ngành nghề vẫn luôn là một ẩn số.
Phong tặng danh hiệu Nhà giáo Nhân dân

Phong tặng danh hiệu Nhà giáo Nhân dân

18 nhà giáo trên cả nước vừa được Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng ký quyết định phong tặng danh hiệu “Nhà giáo Nhân dân” vì có những đóng góp lớn trong ...

Tin nóng

Xem nhiều nhất