Hơn 100 tỷ đồng xây đền thờ Vua Hùng tại Cần Thơ

Trung Kiên

Công trình đền thờ các Vua Hùng tại Cần Thơ có tổng mức đầu tư gần 100 tỷ đồng từ nguồn vận động xã hội hóa.

Hơn 100 tỷ đồng xây đền thờ Vua Hùng tại Cần Thơ

Phác thảo công trình đền thờ các Vua Hùng tại Cần Thơ.

Ngày 9/7, thông tin từ Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch TP Cần Thơ cho biết, sau khi được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch thống nhất với phương án kiến trúc công trình đền thờ các Vua Hùng, mới đây UBND TP Cần Thơ đã thống nhất phương án kiến trúc này. 

Cũng theo Sở VH-TT&DL, công trình đền thờ các Vua Hùng có diện tích khoảng 4 ha, xây dựng trong khuôn viên khu hành chính và Trung tâm thể dục thể thao quận Bình Thủy, gồm 14 hạng mục: đền chính rộng 2.300 m2, quảng trường rộng 5.530 m2, sân lễ hội hơn 17.000 m2…

Theo bản vẽ thiết kế, các hạng mục gồm, đền chính được mô phỏng trống đồng với khối vuông - tròn (quan niệm dân gian trời tròn, đất vuông). Hạng mục hồ điều hòa là hình ảnh phần biển Đông thuộc chủ quyền Việt Nam với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa, kết hợp cây dừa nước và cây tre và hệ thống cây xanh nhằm tạo hình ảnh quen thuộc của làng quê Nam bộ.

Tuy nhiên hiện nay, công trình đền thờ các Vua Hùng này đang được lấy ý kiến rộng rãi trong nhân dân và các nhà khoa học. Dự kiến sẽ được khởi công cuối năm 2018 và hoàn thành năm 2020.

Công trình đền thờ các Vua Hùng có tổng mức đầu tư gần 100 tỷ đồng từ nguồn vận động xã hội hóa.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Xem nhiều nhất