Hơn 1.130 tấn dưa hấu ứ đọng

N.Trang

Thông tin từ Phòng NNPTNT huyện Bỉnh Sơn, tỉnh Quảng Ngãi, ngày 6-5, cho biết: Theo số liệu thống kê sơ bộ các xã trên địa bàn huyện Bình Sơn, tính đến thời điểm ngày 5/5, có khoảng 56ha diện tích dưa hấu đang thu hoạch, giá bán dưa hấu rất thấp từ 1.500-2.000 đồng/kg, với trọng lượng trái từ 2-2,5kg/quả, một số nơi không tiêu thụ được (chủ yếu là giống dưa hấu hắc mỹ nhân).

Sản lượng dưa hấu cần tiêu thụ tại thời điểm từ ngày 5-5 đến 10-5 là khoảng 1.130 tấn, tập trung tại các xã Bình Thanh Tây (40ha, 800 tấn), Bình Chương (3,5ha, 70 tấn), Bình Trị (3ha, 60 tấn) và Bình Hòa (10ha, 200 tấn).

Được biết, UBND huyện này đã kêu gọi các tổ chức thiện nguyện tại Hà Nội, TP Hồ Chí Minh và Gia Lai hỗ trợ. Hiện tại đã giúp được 138 tấn. Riêng đối với mô hình thí điểm cây dưa hấu không hạt theo phương pháp hữu cơ, sản phẩm này đã vào siêu thị Coopmart từ ngày 5/5 (1 tấn) và tiếp tục được mua trong thời gian đến.    

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Thêm một gian hàng nông sản trực tuyến

Thêm một gian hàng nông sản trực tuyến

Chiều 21/12, tại Hà Nội, Trung tâm xúc tiến thương mại và đầu tư- Liên minh Hợp tác xã Việt Nam (ITPC-VCA) và Grab Việt Nam chính thức ký kết hợp tác triển khai Gian ...

Tin nóng

Dịch vụ thuê mai kiểng đắt khách

Dịch vụ thuê mai kiểng đắt khách

Thay vì bán đứt như những năm trước, dịp Tết Quý Mão 2023 này, nhiều nhà vườn, chủ vựa cây cảnh ở TPHCM chọn cách cho khách hàng thuê cây để chơi Tết. Trong đó mai vàng, loại cây được nhiều người ưa chuộng, có giá trị kinh tế cao được nhiều người tìm thuê nhất.

Xem nhiều nhất