Hơn 11.300 xe bị thu hồi phù hiệu qua dữ liệu hộp đen

V.Hùng

Tổng cục Đường bộ Việt Nam cho biết, trong năm 2016, các Sở GTVT đã xử lý vi phạm đối với 11.362 phương tiện thông qua kết quả tổng hợp, phân tích tình hình vi phạm từ dữ liệu thiết bị giám sát hành trình (hộp đen).

Ảnh minh họa.

Cụ thể, lực lượng chức năng đã thu hồi phù hiệu, đình chỉ khai thác tuyến với thời hạn một tháng đối với 9.799 xe; từ chối cấp phù hiệu 1.553 xe, thu hồi giấy phép kinh doanh vận tải 10 đơn vị.

Chỉ tính riêng trong tháng 12, các Sở GTVT địa phương đã xử lý 1.871 xe, trong đó thu hồi phù hiệu, đình chỉ khai thác tuyến với thời hạn một tháng đối với 1.607 xe; từ chối cấp phù hiệu 264 xe.

Nhằm giảm thiểu tai nạn giao thông, đặc biệt là tai nạn nghiêm trọng liên quan đến hoạt động của xe kinh doanh vận tải, Tổng cục Đường bộ đề nghị UBND các tỉnh, thành phố chỉ đạo Sở GTVT tăng cường theo dõi, giám sát và xử lý vi phạm theo quy định tại Thông tư số 10 của Bộ GTVT; xử nghiêm các phương tiện, đơn vị vận tải, đơn vị cung cấp thiết bị và dịch vụ giám sát hành trình không truyền dữ liệu.

Đặc biệt, bắt đầu từ tháng 1 này, Tổng cục Đường bộ sẽ công bố danh sách các địa phương có nhiều phương tiện không truyền dữ liệu về Tổng cục.

Thời điểm này, Công ty TNHH MTV Khai thác điểm đỗ xe Hà Nội cũng vừa kiến nghị lên Thành phố và Sở GTVT Hà Nội nghiên cứu, xem xét để nhân rộng mô hình đỗ xe theo ngày chẵn, lẻ trên một số tuyến phố nhằm góp phần giải quyết nhu cầu đỗ xe của nhân dân.

Dự kiến một số tuyến phố sẽ đỗ xe ngày chẵn, lẻ là Nguyễn Gia Thiều, Cửa Đông (quận Hoàn Kiếm), Trần Xuân Soạn, Lê Đại Hành (quận Hai Bà Trưng) và một số tuyến phố đủ điều kiện tại các quận còn lại.

Sau thời gian triển khai đỗ xe theo ngày chẵn, lẻ trên tuyến phố Dã Tượng, quận Hoàn Kiếm, Sở GTVT sẽ tiếp tục phối hợp với liên ngành, UBND các quận để tổ chức khảo sát cụ thể và thống nhất triển khai trên các tuyến phố khác đủ điều kiện, áp dụng nhân rộng trên toàn Thành phố trong năm nay.    

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Tin nóng

Triệu hồi 730 xe ô tô VF e34

Triệu hồi 730 xe ô tô VF e34

Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng (Bộ Công thương) vừa thông báo về Chương trình thu hồi để thay thế cảm biến va chạm bên (phía dưới trụ B, 2 bên thân xe) trên các xe ô tô VF e34 của Công ty cổ phần Sản xuất và kinh doanh VinFast.

Xem nhiều nhất