Hơn 1,8 triệu hộ dân sẽ được sử dụng điện gió

D.P

Sáng nay 23/5, Tập đoàn General Electric (GE) đã ký kết Biên bản Ghi nhớ với Bộ Công Thương dưới sự chứng kiến của Chủ tịch nước Việt Nam Trần Đại Quang và Tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama. 

Lễ ký kết nằm trong chương trình hợp tác thúc đẩy phát triển năng lượng tái tạo ở Việt Nam. Theo đó, mục tiêu chung của cả hai bên là phát triển tối thiểu 1.000MW điện từ các dự án điện gió mới cho tới năm 2025. Ước tính, sản lượng điện này đủ để cung cấp cho 1,8 triệu hộ dân Việt Nam.

Đánh giá về sự hợp tác này, ông Đặng Huy Cường, Tổng cục trưởng Tổng cục Năng lượng (Bộ Công Thương) nhấn mạnh: “Phát triển năng lượng tái tạo là một trong những ưu tiên của Chính phủ để giải quyết những thách thức năng lượng nhằm đáp ứng sự phát triển kinh tế và xã hội Việt Nam. Chúng tôi đánh giá cao năng lực chuyên môn và kinh nghiệm của GE trong việc phát triển nguồn năng lượng gió quan trọng này nhằm giảm thiểu các tác động đến môi trường và biến đổi khí hậu”.    

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Tin nóng

Tình bạn không phân biệt giống loài

Tình bạn không phân biệt giống loài

Sự kết nối của loài vật cho thấy trái tim của một số người bạn 4 chân có thể lớn như thế nào. Và chúng nhắc nhở chúng ta, rằng tình yêu là ngôn ngữ chung không giới hạn.

Xem nhiều nhất