Hơn 20.000 lon sữa gửi tới trẻ em nghèo, người gặp khó khăn do đại dịch

Tiến Đạt

Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký Lê Tiến Châu tiếp nhận hơn 20.000 lon sữa bột nhập khẩu trị giá trên 8 tỷ đồng từ chương trình “Thương nhau mùa dịch”.

Hưởng ứng chương trình tiếp tục đợt vận động “Toàn dân đoàn kết, ra sức phòng chống dịch Covid-19” của Đoàn Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam và Tiểu ban Vận động và huy động xã hội, chiều 17/9, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký UBTƯ MTTQ Việt Nam Lê Tiến Châu đã tiếp nhận hơn 20.000 lon sữa bột nhập khẩu với tổng trị giá trên 8 tỷ đồng từ chương trình “Thương nhau mùa dịch” do Đài Tiếng nói Việt Nam - hệ thống Nội dung số VOV Live triển khai để ủng hộ cho công tác phòng, chống dịch.

Cùng tham dự có Phó Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam Trương Thị Ngọc Ánh.

Trao hiện vật ủng hộ cho Tiểu ban Vận động và huy động xã hội, ông Trần Minh Hùng, Phó Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam cho biết, hưởng ứng lời kêu gọi của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và lãnh đạo Đảng, Nhà nước trong công tác phòng, chống dịch, mỗi cán bộ, phóng viên của Đài Tiếng nói Việt Nam luôn nỗ lực hết mình trong công tác tuyên truyền để truyền tải những thông tin, những hình ảnh kịp thời nhất về diễn biến của dịch Covid-19 trên khắp mọi miền Tổ quốc và trên toàn thế giới.

Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký Lê Tiến Châu tiếp nhận ủng hộ phòng, chống Covid-19.
Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký Lê Tiến Châu tiếp nhận ủng hộ phòng, chống Covid-19.

“Với hơn 100 tin, bài phản ánh được phát sóng trên các kênh phát thanh, trên truyền hình và hệ thống báo điện tử, mỗi phóng viên ở mỗi điểm nóng của dịch bệnh ở những nơi đang thực hiện theo Chỉ thị 16 hay tại các địa phương chưa thực hiện giãn cách đã giúp khán giả hiểu rõ hơn về tình hình dịch bệnh trên từng địa bàn”, ông Trần Minh Hùng thông tin.

Cũng theo ông Trần Minh Hùng, ngoài nhiệm vụ tuyên truyền, mỗi cán bộ, phóng viên, nhân viên của Đài luôn thể hiện trách nhiệm của mình với cộng đồng thông qua việc chung tay ủng hộ công tác phòng chống dịch và phối hợp với các nhà hảo tâm để trao tặng những suất quà thiết thực nhất với mong muốn sẻ chia cùng những khó khăn của lực lượng nơi tuyến đầu chống dịch, các khu phong tỏa, khu cách ly, khu điều trị bệnh nhân Covid-19.

“Ngoài nhiệm vụ truyền thông của Đài quốc gia, trách nhiệm của người làm báo luôn được phát huy. Đặc biệt, thông qua hệ thống nội dung số của VOV Live, chương trình “Thương nhau mùa dịch” đã huy động được hơn 20.000 lon sữa với tổng trị giá hơn 8 tỷ đồng. Đây là một trong những hoạt động thiết thực hưởng ứng đợt vận động “Toàn dân đoàn kết, ra sức phòng chống dịch Covid-19”.

Toàn bộ lon sữa này sẽ được trao tới tận tay người dân nghèo, nhóm người yếu thế, những trẻ em đang gặp khó khăn”, ông Trần Minh Hùng bày tỏ.

Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký Lê Tiến Châu trao thư cảm ơn sự chung tay ủng hộ trong công tác phòng, chống dịch Covid-19.
Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký Lê Tiến Châu trao thư cảm ơn sự chung tay ủng hộ trong công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Tiếp nhận hiện vật ủng hộ, Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký Lê Tiến Châu đánh giá cao ý nghĩa của chương trình “Thương nhau mùa dịch” khi đã tạo được sức lan tỏa mạnh mẽ và huy động nguồn lực để hỗ trợ những người đang gặp khó khăn bởi dịch bệnh.

Đặc biệt, sự hỗ trợ này đã hướng tới hơn 1.500 trẻ em mồ côi do dịch Covid-19 gây ra ở Thành phố Hồ Chí Minh, các em nhỏ mồ côi, các bà mẹ đang mang thai, nuôi con nhỏ gặp khó khăn.

“Trong đại dịch, sự sẻ chia, kết nối tấm lòng của những nhà hảo tâm sẽ giúp cho cộng đồng, cho những người đang gặp phải khó khăn sẽ giảm bớt gánh nặng của cuộc sống. Điều này chính là hiện hữu của tinh thần đại đoàn kết, tinh thần tương thân tương ái của người Việt Nam”, Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký Lê Tiến Châu nhấn mạnh.

Bày tỏ niềm vui mừng khi ngay sáng 17/9 nhận được tin 1.000 em nhỏ mồ côi bởi đại dịch sẽ được tập đoàn FPT chu cấp toàn bộ việc nuôi dưỡng, đào tạo, Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký Lê Tiến Châu cho rằng, sự vào cuộc của nhà hảo tâm sẽ giúp các em nhỏ vơi đi nỗi đau mất mát, có thêm động lực để quyết tâm vươn lên trong cuộc sống, trở thành những công dân có ích cho xã hội.

Quang cảnh buổi tiếp nhận.
Quang cảnh buổi tiếp nhận.

Trân trọng cảm ơn sự chung sức của các cơ quan, tổ chức, cá nhân, nhà hảo tâm ở trong và ngoài nước đã đồng hành cùng với Mặt trận trong suốt thời gian qua để đưa những phần quà thiết thực đến tận tay những người đang gặp khó khăn bởi dịch bệnh, Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký Lê Tiến Châu mong muốn, với sự thành lập của Tiểu ban Vận động và huy động xã hội, thời gian tới sẽ tiếp tục nhận được sự đóng góp kinh phí, hàng hóa, vật tư y tế, nhu yếu phẩm, nhân lực và nguồn lực để hỗ trợ công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

“Tiểu ban sẽ phân bổ công khai, minh bạch, sử dụng đúng mục đích, có hiệu quả theo quy định của Nhà nước và Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid-19”, Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký Lê Tiến Châu khẳng định.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Đem mái ấm đến với người nghèo

Đem mái ấm đến với người nghèo

Những năm qua, MTTQ các cấp trên địa bàn tỉnh Cao Bằng đã tích cực vận động đóng góp Quỹ “Vì người nghèo” để tập trung nguồn lực xóa nhà tạm, nhà dột nát.

Tin nóng

Xem nhiều nhất