Hơn 2.200 tỷ đồng ủng hộ và đăng ký ủng hộ phòng, chống dịch

Vũ Mạnh

Ngày 27/8, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam Trần Thanh Mẫn đã tiếp nhận 2 hệ thống máy ECMO từ Tập đoàn Hành trình Thành Công Mới (NSJ Group) ủng hộ công tác phòng, chống dịch Covid-19. Đến nay, số tiền ủng hộ và đăng ký ủng hộ qua hệ thống Mặt trận từ Trung ương tới địa phương lên tới trên 2.200 tỷ đồng.

Chủ tịch Trần Thanh Mẫn tiếp nhận ủng hộ từ Tập đoàn Hành trình Thành Công Mới (NSJ Group). Ảnh: Kỳ Anh.
Chủ tịch Trần Thanh Mẫn tiếp nhận ủng hộ từ Tập đoàn Hành trình Thành Công Mới (NSJ Group). Ảnh: Kỳ Anh.

Trao ủng hộ tới UBTƯ MTTQ Việt Nam, ông Kim Trọng Đoàn, Phó Chủ tịch NSJ Group cho biết, là tập đoàn cung cấp các thiết bị y tế, thiết bị giáo dục, với mong muốn chung sức cùng Đảng, Nhà nước, MTTQ Việt Nam trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Ngay trong những ngày đầu tiên của làn sóng dịch Covid-19 tràn vào Việt Nam, NSJ Group là một trong những đơn vị thuộc khối tư nhân đã đóng góp tích cực các hiện vật phục vụ công tác chống dịch như: nhiệt kế điện tử, khẩu trang y tế, quần áo bảo hộ, nước rửa tay sát khuẩn cho các địa phương, các bệnh viện, các đồn biên phòng, các khu cách ly...

Và trong làn sóng dịch quay trở lại lần thứ hai này, một lần nữa NSJ Group tiếp tục thể hiện tinh thần "tương thân tương ái". Hưởng ứng lời kêu gọi “Toàn dân tham gia ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19” của Đoàn Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam phát động, NSJ Group tiếp tục ủng hộ thông qua MTTQ Việt Nam 2 hệ thống máy ECMO (thuộc hãng Medtronic, xuất xứ Mỹ) để phục vụ công tác cứu chữa người bệnh.

“Đây là hành động nhằm chung tay với những nỗ lực của các y, bác sĩ, những "chiến sĩ" áo trắng đang ngày đêm thầm lặng nỗ lực hết mình để cùng với chính quyền và nhân dân đẩy lùi dịch bệnh”, ông Kim Trọng Đoàn chia sẻ.

Thay mặt Ban Thường trực UBTƯ MTTQ Việt Nam, Chủ tịch Trần Thanh Mẫn ghi nhận và đánh giá cao tấm lòng, nghĩa cử cao đẹp của Tập đoàn.

Mặc dù phải đối mặt với những khó khăn do dịch bệnh gây ra đối với hoạt động sản xuất kinh doanh nhưng NSJ Group vẫn sẵn sàng chung tay góp sức cùng Đảng, Nhà nước, MTTQ Việt Nam trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Quang cảnh buổi tiếp nhận. Ảnh: Kỳ Anh.
Quang cảnh buổi tiếp nhận. Ảnh: Kỳ Anh.

Chủ tịch Trần Thanh Mẫn chia sẻ, từ lời kêu gọi của Đoàn Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam, thông điệp của lòng yêu thương đã lan tỏa mạnh mẽ, có rất nhiều cơ quan, đơn vị, tổ chức cá nhân ở trong và ngoài nước, đồng bào ta ở nước ngoài với tình cảm sâu sắc, trách nhiệm của mình đã tích cực ủng hộ để cùng Đảng, Nhà nước, MTTQ Việt Nam có thêm nguồn lực tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch.

Đặc biệt, tại những nơi là tâm dịch của cả nước, người dân, doanh nghiệp đã có những cách làm sáng tạo, thiết thực góp phần giảm bớt khó khăn cho những cơ sở cách ly, những bệnh viện nơi tuyến đầu chống dịch.

“Sự ủng hộ bằng tiền và hiện vật gửi đến hệ thống Mặt trận từ Trung ương tới địa phương là vô cùng đáng quý, đáng trân trọng. Những nghĩa cử cao đẹp đó đã góp phần lan tỏa tình yêu thương, tinh thần đoàn kết, từ đó mỗi địa phương đã có những cách làm sáng tạo, hiệu quả thiết thực để chung tay cùng các tỉnh, thành phố đang phải đối mặt với dịch bệnh”, Chủ tịch Trần Thanh Mẫn nhấn mạnh.

Người đứng đầu MTTQ Việt Nam cho biết, sau hơn 5 tháng phát động, đến nay, số tiền và hiện vật ủng hộ và đăng ký ủng hộ qua hệ thống Mặt trận từ Trung ương đến địa phương đã lên tới trên 2.200 tỷ đồng.

Trong đó, UBTƯ MTTQ Việt Nam tiếp nhận số tiền, hiện vật trên 1.100 tỷ đồng; Ủy ban MTTQ Việt Nam tại 63 tỉnh, thành phố tiếp nhận số tiền, hiện vật trên 1.140 tỷ đồng.

“Mặt trận sẽ tiếp tục phối hợp với Chính phủ, Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch Covid-19 và Bộ Y tế để chuyển đến các đơn vị mua trang thiết bị, vật tư y tế phục vụ công tác phòng chống dịch theo đúng chỉ đạo của Chính phủ và hướng dẫn của Bộ Tài chính”, Chủ tịch Trần Thanh Mẫn cam kết.

Trong tình hình dịch bệnh ở trong và ngoài nước vẫn còn diễn biến phức tạp, số ca nhiễm mới và tử vong vẫn tăng cao, Chủ tịch Trần Thanh Mẫn mong rằng, sẽ có nhiều hơn nữa các cơ quan, đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân trong và ngoài nước sẽ cùng chung tay, tham gia đóng góp, ủng hộ hưởng ứng lời kêu gọi của Đoàn Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam, để cùng với sự quyết tâm của toàn Đảng, toàn dân, toàn quân, công tác phòng chống và kiểm soát dịch Covid-19 sẽ đạt được những kết quả tốt đẹp.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Phòng, chống cháy rừng mùa khô

Phòng, chống cháy rừng mùa khô

Hiện nay, diện tích rừng và đất quy hoạch phát triển rừng toàn tỉnh Kiên Giang trên 89.604 ha, chiếm 14,12% diện tích tự nhiên của tỉnh...

Xem nhiều nhất