Hơn 220.000 xe quá hạn kiểm định đang lưu hành

P.Trang

Cục Đăng kiểm Việt Nam (Bộ GTVT) cho biết, tính đến ngày 30/6, toàn quốc có tổng số 226.957 xe quá hạn kiểm định. Điều đáng chú ý là hai thành phố lớn nhất cả nước là Hà Nội và TP HCM lại đứng đầu về lượng xe quá hạn kiểm định.

Đặc biệt, lượng xe con và xe tải đến hạn kiểm định nhưng không đến các trung tâm đăng kiểm kiểm định chiếm số lượng nhiều nhất.

Tính đến ngày 31/12/2015, cả nước có 139.544 phương tiện hết niên hạn sử dụng trong đó có 42.753 xe chở người và 96,791 xe tải. Như vậy, tính chung đến nay, cả nước còn hơn 366.000 xe đã quá niên hạn sử dụng và quá hạn kiểm định nhưng chưa đến đăng kiểm.

Ông Nguyễn Hữu Trí, Cục phó Cục Đăng kiểm cho biết, từ đầu năm đến nay, Cục đã phối hợp kiểm tra tại các tỉnh Quảng Ngãi, Quảng Nam, Cao Bằng, Thái Nguyên, Hòa Bình, phát hiện 11 xe hết niên hạn sử dụng, 87 xe quá hạn kiểm định vẫn tham gia giao thông.

Để thuận lợi trong việc tra cứu số liệu về xe hết niên hạn sử dụng, xe quá hạn kiểm định, Cục Đăng kiểm Việt Nam thường xuyên cập nhật và thông báo Danh sách phương tiện hết niên hạn sử dụng tại mục “Tra cứu DS XCG hết niên hạn”, xe quá hạn kiểm định tại mục “Tra cứu XCG quá hạn KĐ” trên website www.vr.org.vn của Cục Đăng kiểm Việt Nam để các cơ quan có thể tải và tra cứu thông tin liên quan.     

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Những khách sạn kỳ quặc nhất thế giới

Những khách sạn kỳ quặc nhất thế giới

Bạn đã bao giờ trải nghiệm kỳ nghỉ của mình trong một khách sạn được bao bọc bởi muối, bởi băng đá, hay một khách sạn mang phong cách một nhà tù? Dưới đây là danh ...

Tin nóng

Xem nhiều nhất