Hơn 340 người Việt từ Mỹ về nước

346 người Việt từ Washington, Mỹ, về nước trên chuyến bay hạ cánh ở sân bay Nội Bài tối qua và được đưa vào cơ sở cách ly tập trung.

Các công dân Việt Nam tại sân bay Washington, Mỹ, trước khi về nước. Ảnh: Bộ Ngoại giao.
Các công dân Việt Nam tại sân bay Washington, Mỹ, trước khi về nước. Ảnh: Bộ Ngoại giao.

Chuyến bay do các cơ quan chức năng cùng hãng Hàng không Quốc gia Việt Nam phối hợp với phía Mỹ thực hiện trong hai ngày 8-9/7, theo thông cáo hôm nay của Bộ Ngoại giao.

Hành khách trên chuyến bay đến từ nhiều bang, bao gồm trẻ em, học sinh dưới 18 tuổi, trong đó có trẻ sơ sinh, phụ nữ có thai, sinh viên đã tốt nghiệp gặp khó khăn về nơi ở, không thể gia hạn thị thực hay quy chế lưu trú ở sở tại, một số doanh nhân, trí thức theo yêu cầu công tác trong nước, công dân xuất cảnh ngắn hạn gặp khó khăn về nơi ở, tài chính, và các trường hợp đặc biệt khó khăn khác.

Các biện pháp về an ninh, an toàn và vệ sinh dịch tễ được đảm bảo trong suốt chuyến bay. Sau khi hạ cánh xuống sân bay quốc tế Nội Bài, các công dân được giám sát y tế và cách ly tập trung theo đúng quy định.

Ở chiều đi, chuyến bay đã vận chuyển số khẩu trang thành phố Hà Nội tặng thành phố New York phòng chống Covid-19.

Đây là chuyến bay thứ tư đưa người Việt ở Mỹ về nước tránh dịch. Ba chuyến trước được tổ chức vào tháng 5 và đầu tháng 6, mỗi chuyến chở hơn 340 người.

Trong những tháng qua, Việt Nam đã đưa hàng nghìn công dân ở nước ngoài hồi hương, trong bối cảnh nhiều nước đóng cửa biên giới, hạn chế các tuyến bay ngăn dịch bệnh. Việt Nam sẽ tiếp tục triển khai chuyến bay thương mại đưa công dân về nước trong thời gian tới, trên cơ sở nguyện vọng của công dân, năng lực cách ly tại các địa phương trong nước và diễn biến của dịch bệnh.

Theo VNE

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Để mùa hè không hoang phí

Để mùa hè không hoang phí

Làm gì để những ngày hè trôi qua có ý nghĩa và an toàn trong tình hình dịch bệnh Covid-19 hiện nay?
Đề xuất cơ chế đặc thù đào tạo ngành y

Đề xuất cơ chế đặc thù đào tạo ngành y

Nhiều ý kiến đề nghị Chính phủ xem xét cơ chế đặc thù cho các cơ sở giáo dục ĐH đào tạo nhân lực y tế, vì đây là ngành đào tạo cần nhiều thời gian và nguồn lực.
Ca bệnh 867 không lây Covid-19 ở Hà Nội

Ca bệnh 867 không lây Covid-19 ở Hà Nội

Chiều ngày 14/8, phát biểu tại buổi họp Ban chỉ đạo phòng chống Covid-19 TP Hà Nội, ông Hoàng Đức Hạnh, Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội vừa khẳng định, ca bệnh 867 không ...

Tin nóng

Tăng chỉ tiêu xét tuyển học bạ

Tăng chỉ tiêu xét tuyển học bạ

Để đảm bảo quyền lợi cho các học sinh không thể dự thi vì Covid-19, nhiều trường đại học đã tăng cường các chỉ tiêu xét tuyển học bạ.

Xem nhiều nhất