Hơn 355.000 thí sinh đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT 2022

Nguyễn Hoài

Tính đến 17h21 ngày 5/5, tổng số thí sinh đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT năm 2022 trên hệ thống của Bộ GDĐT là 355.369 thí sinh.

Tối 5/5, thông tin từ Bộ GDĐT cho biết, Bộ đã thống kê số thí sinh đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT trực tuyến sau khi chính thức khởi động hệ thống đăng ký.

Theo đó, tổng số đăng ký dự thi tính đến 17h21 ngày 5/5 là 355.369 thí sinh. Trong đó, số thí sinh tự do là 46.575. Số thí sinh đăng ký bài thi Khoa học Tự nhiên là 97.003; số thí sinh đăng ký bài thi Khoa học Xã hội là 176.346.  

Bộ GDĐT cho biết, tính đến thời điểm hiện tại, hệ thống hoạt động ổn định, thông suốt.

Hơn 355.000 thí sinh đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT 2022 - Ảnh 1

Năm nay là năm đầu tiên Bộ GDĐT triển khai đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT bằng hình thức trực tuyến. Trước đó, Bộ GDĐT đã triển khai cho các thí sinh thử đăng ký dự thi trực tuyến trên Hệ thống Quản lý thi từ ngày 26/4 đến hết ngày 3/5.

Để giúp thí sinh đăng ký thành công, Bộ GDĐT lưu ý thí sinh cần bảo mật thông tin tài khoản, mật khẩu được cấp để đăng nhập vào Hệ thống Quản lý thi từ khi đăng ký dự thi đến khi xem kết quả thi, xét công nhận tốt nghiệp THPT. Để bảo mật thông tin, khi nhận được tài khoản và mật khẩu, thí sinh nên thay đổi ngay mật khẩu.

Trong trường hợp thí sinh quên tài khoản và mật khẩu thì có thể liên hệ với đơn vị đăng ký dự thi để cấp lại. Trường hợp thí sinh không có căn cước công dân/chứng minh nhân dân và số định danh cá nhân, Hệ thống Quản lý thi sẽ gán cho thí sinh một mã số gồm 12 ký tự làm tài khoản để truy cập hệ thống.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Làm giấy từ… phân voi

Làm giấy từ… phân voi

Tận dụng chất thải và sử dụng công nghệ thủ công để làm ra sản phẩm là những tờ giấy A4 thông thường, quy trình sản xuất giấy từ phân voi dù không quá mới mẻ trên ...

Tin nóng

Xem nhiều nhất