Hơn 370 tỷ đồng gửi tới bà con các tỉnh chịu ảnh hưởng nặng nề bởi mưa lũ

Tiến Đạt

Ngày 6/1, bà Trương Thị Ngọc Ánh, Phó Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam đã tiếp nhận ủng hộ đồng bào miền Trung khắc phục thiệt hại do thiên tai, mưa lũ gây ra từ cán bộ, công nhân, viên chức, người lao động Tổng Công ty Công nghiệp Tàu thủy Việt Nam số tiền 388.949.162 đồng. Đến nay, số tiền tiếp nhận ủng hộ qua hệ thống Mặt trận từ Trung ương đến địa phương lên tới hơn 370 tỷ đồng.

Trân trọng cảm ơn nghĩa cử cao đẹp của Tổng Công ty Công nghiệp Tàu thủy Việt Nam, Phó Chủ tịch Trương Thị Ngọc Ánh khẳng định, số tiền ủng hộ là nguồn lực quan trọng, giúp chính quyền địa phương các tỉnh miền Trung khắc phục thiệt hại nặng nề do thiên tai gây ra.

Phó Chủ tịch Trương Thị Ngọc Ánh chia sẻ, với trách nhiệm làm của mình, những ngày qua, UBTƯ MTTQ Việt Nam là nơi tiếp nhận tấm lòng, sự chia sẻ của các tổ chức, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm luôn chung tay cùng với Chính phủ có thêm những nguồn lực, tạo điều kiện cho chính quyền các địa phương giúp đỡ nhân dân ổn định đời sống, khắc phục được những khó khăn do thiên tai, mưa bão gây ra.

Phó Chủ tịch Trương Thị Ngọc Ánh tiếp nhận ủng hộ từ Tổng Công ty Công nghiệp Tàu thủy Việt Nam.
Phó Chủ tịch Trương Thị Ngọc Ánh tiếp nhận ủng hộ từ Tổng Công ty Công nghiệp Tàu thủy Việt Nam.

Theo số liệu thống kê, hiện số tiền và hiện vật tiếp nhận được qua hệ thống Mặt trận từ Trung ương tới địa phương lên tới hơn 370 tỷ đồng. Từ nguồn lực tiếp nhận được, UBTƯ MTTQ Việt Nam đã phân bổ kịp thời số tiền ủng hộ đến các tỉnh chịu ảnh hưởng nặng nề bởi mưa lũ.

“Nguồn lực cứu trợ khi được phân bổ sẽ giải quyết những khó khăn trước mắt cho bà con, hỗ trợ sửa chữa nhà cửa, xây dựng trường học, tạo sinh kế giúp bà con sớm ổn định cuộc sống. Lâu dài hơn, số tiền hỗ trợ sẽ giúp người dân, các hộ gia đình đang sinh sống tại những vùng có nguy cơ cao chịu ảnh hưởng bởi thiên tai có thể di dời đến vùng an toàn để làm ăn và sinh sống”, Phó Chủ tịch Trương Thị Ngọc Ánh nhấn mạnh.

Quang cảnh buổi tiếp.
Quang cảnh buổi tiếp.

Phó Chủ tịch Trương Thị Ngọc Ánh cam kết, toàn bộ số tiền tiếp nhận được từ Tổng Công ty Công nghiệp Tàu thủy Việt Nam sẽ được UBTƯ MTTQ Việt Nam và Ban Cứu trợ Trung ương phân bổ công khai, minh bạch theo tinh thần tiếp nhận đến đâu phân bổ tới đó, đến tận tay bà con các tỉnh đang chịu thiệt hại nặng nề bởi mưa lũ theo đúng quy định của pháp luật.

Phó Chủ tịch Trương Thị Ngọc Ánh mong muốn, Tổng Công ty Công nghiệp Tàu thủy Việt Nam sẽ tiếp tục phát triển vững vàng, bắt kịp xu thế hội nhập, đồng thời quan tâm, chăm lo đến đời sống của người lao động vượt qua những khó khăn từ dịch bệnh, thiên tai, từ đó nâng cao năng suất lao động, góp phần quan trọng vào sự phát triển của đất nước.

* Cùng này, ông Trần Văn Sinh, Trưởng ban Phong trào UBTƯ MTTQ Việt Nam đã tiếp nhận ủng hộ từ Học viện Chính trị khu vực 1 số tiền 55 triệu đồng.

Ông Trần Văn Sinh, Trưởng ban Phong trào, UBTƯ MTTQ Việt Nam đã tiếp nhận ủng hộ từ Học viện Chính trị khu vực 1.
Ông Trần Văn Sinh, Trưởng ban Phong trào, UBTƯ MTTQ Việt Nam đã tiếp nhận ủng hộ từ Học viện Chính trị khu vực 1.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Phở chua xứ Lạng

Phở chua xứ Lạng

Phở chua Lạng Sơn là món ăn nổi tiếng, với cách chế biến vô cùng cầu kỳ, hương vị thơm ngon, hình thức bắt mắt chắc chắn sẽ khiến mọi tín đồ ẩm thực đều phải mê mẩn.
Ra Giêng, buộc chỉ cổ tay để cầu may…

Ra Giêng, buộc chỉ cổ tay để cầu may…

Ra Giêng, tộc người Khùa (dân tộc Bru - Vân Kiều) ở các xã Trọng Hoá, Dân Hóa (huyện miền núi Minh Hoá, Quảng Bình) lại tổ chức nghi lễ buộc chỉ cổ tay để cầu may ...
Hiệu quả từ mô hình giúp phụ nữ thoát nghèo

Hiệu quả từ mô hình giúp phụ nữ thoát nghèo

Để phát huy vai trò của phụ nữ trong phát triển kinh tế, trong năm qua các cấp Hội phụ nữ trên cả nước đã không ngừng tìm tòi, đưa ra các hướng đi phù hợp để có cách ...

Tin nóng

Rộng cửa cho người tự ứng cử

Rộng cửa cho người tự ứng cử

Theo Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký UBTƯ MTTQ Việt Nam Hầu A Lềnh, trong Nghị quyết của UBTVQH dự kiến tỷ lệ người ngoài Đảng ứng cử ĐBQH là từ 5 đến 10%. Sau hiệp thương lần thứ nhất cũng chưa đạt được con số 10% mà mới được hơn 7%.

Xem nhiều nhất