Hơn 4.000 thẻ BHYT ở Nghệ An điền thiếu thông tin

 Điền Bắc

Ngày 29/3, thông tin từ ông Nguyễn Công Hoà - Giám đốc BHXH huyện Tương Dương (Nghệ An) cho biết: Thực hiện đợt giám sát, Đoàn công tác HĐND tỉnh Nghệ An đã phát hiện hơn 4.000 thẻ BHYT cấp cho người dân chưa đủ thông tin theo quy định như ghi không trùng khớp với họ, tên giữa hộ khẩu thường trú và chứng minh nhân dân.

Ông Nguyễn Công Hoà khẳng định: “Số thẻ BHYT nói trên không phải là cấp sai mà cấp thiếu thông tin, số lượng là hơn 4.000 thẻ chứ không phải hơn 5.000 như thông tin trước đó.

Theo quy định mới trong việc cấp thẻ BHYT là phải ghi đầy đủ thông tin ngày tháng năm sinh. Hiện chúng tôi đang yêu cầu các xã phải gửi về cho người dân để sửa”.

Được biết, hiện Trung tâm y tế huyện Tương Dương đang tích cực phối hợp cùng cơ quan BHXH tiến hành rà soát, kiểm tra, đối chiếu và lập lại danh sách tăng, giảm để tiến hành cấp lại thẻ bảo hiểm y tế cho người dân theo đúng quy định của pháp luật.   

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Ngày 11/8: Tiếp tục trên 2.000 ca Covid-19 mới

Ngày 11/8: Tiếp tục trên 2.000 ca Covid-19 mới

Bản tin phòng chống dịch ngày 11/8 của Bộ Y tế cho biết có 2.367 ca Covid-19 mới, tăng thêm 357 ca so với ngày trước đó, không có ca nào tử vong; Nghệ An bổ sung ...

Xem nhiều nhất