Hơn 5.000 thí sinh tại TP Buôn Ma Thuột sẽ thi tốt nghiệp THPT vào đợt 2

A.Dương

Chiều 5/8, tại Sở GD&ĐT, Phó chủ tịch UBND tỉnh Đắk Lắk H’Yim Kđoh chủ trì cuộc họp khẩn Ban chỉ đạo thi tốt nghiệp THPT năm 2020.

Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Phát biểu tại buổi làm việc, ông Phạm Đăng Khoa, Giám đốc Sở GD&ĐT Đắk Lắk, kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay diễn ra trong điều kiện dịch Covid-19 diễn biến phức tạp. Ở địa phương đã có 3 ca nhiễm bệnh.

Theo chỉ đạo của Bộ GD&ĐT, các địa phương cách ly xã hội theo Chỉ thị số 16 sẽ lùi thời gian tổ chức kỳ thi vào thời điểm thích hợp. Sau khi dịch Covid-19 được kiểm soát, bảo đảm an toàn, lịch thi do các địa phương đề xuất.

“Sau khi họp, chúng tôi đã đi đến thống nhất kỳ thi năm nay (tổ chức từ ngày 8 - 10/8) diễn ra 14 thị xã, huyện. Các thí sinh tại TP Buôn Ma Thuột và các trường hợp thuộc diện F1, F2 sẽ thi đợt sau. Ngoài ra, các thí sinh và người làm công tác coi thi bắt buộc đeo khẩu trang, rửa tay bằng nước sát khuẩn, đo thân nhiệt. Cán bộ giáo viên từ vùng dịch không cho tham gia bất kỳ khâu nào của kỳ thi”, ông Phạm Đăng Khoa nói.

Sở GD&ĐT Đắk Lắk còn yêu cầu các đơn vị nắm bắt sức khỏe các em hàng ngày, báo ngay cơ sở y tế để khám, xét nghiệm nếu ốm, sốt. Phối hợp y tế để phân loại thí sinh F0, F1, F2 để có phương án, bố trí phù hợp. Để đảm bảo kỳ thi diễn ra an toàn, Sở Y tế Đắk Lắk đã phun hóa chất khử trùng tại các phòng thi, cử các đội y tế trực đo thân nhiệt, yêu cầu rửa tay sát khuẩn, đeo khẩu trang; cung cấp danh sách các thí sinh thuộc diện F1, F2 để dự thi đợt sau.

Kết luận buổi làm việc, bà H’Yim Kđoh thống nhất ý kiến đề xuất của Sở GD&ĐT, 14 huyện, thị xã tổ chức thi PTHT đợt 1, riêng TP Buôn Ma Thuột tổ chức vào đợt 2 do dịch Covid-19.

“Chúng tôi đề nghị các ban ngành, đặc biệt là ngành giáo dục không chủ quan trong công tác tổ chức thi cử. Bên cạnh làm tốt công tác chuyên môn, việc chống dịch phải đảm bảo an toàn cho thí sinh”, bà H’Yim nói.

Theo đó, kỳ thi PTHT tại Đắk Lắk năm nay có 14.029 thí sinh dự thi đợt 1, riêng tại TP Buôn Ma Thuột có hơn 5.000 thí sinh sẽ dự thi đợt 2.

Người dân cách ly phòng chống dịch Covid-19 tại Trung đoàn cảnh sát cơ động Tây Nguyên.
Người dân cách ly phòng chống dịch Covid-19 tại Trung đoàn cảnh sát cơ động Tây Nguyên.

Liên quan đến dịch bệnh, tính đến nay, tỉnh Đắk Lắk ghi nhận 3 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 là BN448, BN 601, BN 602 ngành y tế đã triển khai cách ly cho hơn 10.000 trường hợp, trong đó 40 người hết cách ly, 285 người đang được cách ly tại khu cách ly tập trung; 92 người cách ly tại các cơ sở y tế; 9.921 người cách ly tại nhà, nơi lưu trú, trong số này có 150 trường hợp liên quan đến F1…

Để đảm bảo công tác phòng chống dịch Covid-19, tỉnh Đắk Lắk đã kích hoạt lại các khu cách ly tập trung tại Trung tâm Điều dưỡng người có công (cho cán bộ y tế) và Trung đoàn Cảnh sát Cơ động Tây Nguyên (cho công dân); khu ký túc xa Trường đại học Luật Hà Nội, phân hiệu tại Đắk Lắk; khu ký túc xa trường Phổ thông dân tộc nội trú, Trung học cơ sở TP Buôn Ma Thột; Trung tâm Y tế huyện Krông Búk và Bệnh viện Đa khoa khu vực 333 (huyện Ea Kar).

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Bến Tre ứng phó với xâm nhập mặn

Bến Tre ứng phó với xâm nhập mặn

Không như dự báo trước đó, diễn biến xâm nhập mặn trên địa bàn tỉnh Bến Tre năm nay ít gay gắt hơn so với mùa khô năm trước.
Tiếp tục dạy văn hóa trong trường nghề

Tiếp tục dạy văn hóa trong trường nghề

Theo chỉ đạo mới nhất của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, các cơ sở giáo dục nghề nghiệp (GDNN) đã và đang tổ chức giảng dạy chương trình giáo dục thường xuyên (GDTX) cấp ...

Tin nóng

Xem nhiều nhất