Hơn 5.500 thí sinh tham gia kiểm tra tư duy của ĐH Bách khoa Hà Nội

M.Q.

Chiều ngày 15/8, hơn 5.500 thí sinh sẽ tham gia Bài kiểm tra tư duy vào Trường ĐH Bách khoa Hà Nội. 

Đây là năm đầu tiên trường triển khai sử dụng kết quả thi THPT 2020 cùng kết quả Bài kiểm tra tư duy.

Hiện nay theo số lượng đăng ký và qua sơ tuyển của trường ĐH Bách khoa Hà Nội, có 5.623 thí sinh đủ điều kiện dự thi.

Tổng số phòng thi là 194 phòng, với 167 phòng tại địa điểm thi ĐH Bách khoa Hà Nội và 27 phòng tại ĐH Hồng Đức. Kỳ thi ngày 15/8/2020 có 10 hội đồng thi, đảm bảo tổ chức buổi thi an toàn, nghiêm túc và thành công.

Trước đó, Trường ĐH Bách khoa Hà Nội đã công bố Đề án và kế hoạch tuyển sinh ĐH năm 2020, trong đó, ngoài các phương thức xét tuyển thẳng; xét tuyển tài năng; xét tuyển theo điểm thi tốt nghiệp THPT 2020 còn có phương thức xét tuyển kết hợp (sử dụng kết quả thi THPT 2020 và kết quả Bài kiểm tra tư duy theo tổ hợp xét tuyển A19 và A20), đã được Bộ GDĐT cho phép thực hiện.       

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Giữa tiết thu, Sa Pa giá lạnh 10 độ C

Giữa tiết thu, Sa Pa giá lạnh 10 độ C

Đài Khí tượng thủy văn Lào Cai cho biết, đêm về sáng ngày 19/9, không khí lạnh ảnh hưởng đến vùng núi tỉnh Lào Cai đạt ngưỡng mạnh nhất, khiến nhiệt độ giảm xuống ...

Tin nóng

Kiểm tra, đánh giá học sinh: Quy định cứng và quy định mềm

Kiểm tra, đánh giá học sinh: Quy định cứng và quy định mềm

Học sinh THCS và THPT sẽ không phải làm bài kiểm tra 1 tiết thường xuyên. Hình thức đánh giá sẽ đa dạng hơn, đặc biệt là có cả làm bài kiểm tra trên máy tính… Đó là những điểm mới trong Thông tư số 26 của Bộ GDĐT về sửa đổi, bổ sung một số điều của quy chế đánh giá, xếp loại học sinh THCS, THPT có hiệu lực từ ngày 11/10.

Xem nhiều nhất