Hơn 59 triệu đồng/ lượng vàng

Thúy Hằng

Chiều 5/8, giá vàng tiếp tục tăng cao, vượt 59 triệu đồng/ lượng.

Hơn 59 triệu đồng/ lượng vàng
Giá vàng nóng bỏng tay.

Cụ thể vào thời điểm 3h chiều, giá vàng SJC tại công ty VBĐQ Sài Gòn giao dịch ở mức 57,9 - 59,1 triệu đồng/lượng, cao hơn 400 nghìn đồng so với buổi sáng và tăng tổng cộng 1,35 triệu đồng/lượng so với ngày hôm qua.

Tại hệ thống cửa hàng của PNJ, giá vàng SJC hiện ở mức 58 - 58,8 triệu đồng/lượng, tăng 900 nghìn đồng chiều mua vào và 300 nghìn đồng/lượng chiều bán ra so với buổi sáng.

Tại hệ thống cửa hàng của DOJI, giá vàng SJC ở mức 58 - 58,7 triệu đồng/lượng, tăng 900 nghìn đồng chiều mua vào và 400 nghìn đồng/lượng chiều bán ra so với buổi sáng. 

Trong khi đó, tại thời điểm 11h30 trưa ngày 5/8, giá vàng thế giới  đứng ở mốc 2015 USD/ounce, quy đổi theo tiền đồng , tương đương 55 triệu đồng/ lượng.

Như vậy, nếu so sánh, giá vàng Việt Nam đang có khoảng cách khá cao so với vàng thế giới. Giá vàng trong nước rất cao vì vậy lời khuyên được giới chuyên gia đưa ra, là người dân, các nhà đầu tư nên cân nhắc thận trọng trước khi giao dịch và thường xuyên theo dõi giá vàng trên các kênh chính thống để có quyết định đúng đắn nhất.

Thị trường vàng tiếp tục được hỗ trợ bởi diễn biến xấu của đại dịch Covid-19, căng thẳng Mỹ-Trung không ngừng leo thang, sức cầu từ các quỹ ETF và đồng USD có triển vọng không sáng sủa trong bối cảnh Mỹ đẩy mạnh bơm tiền.

Các chuyên gia phân tích cho rằng xu hướng trong dài hạn vàng vẫn được dự báo có thể sẽ lên tiếp và lập các đỉnh cao kỷ lục mới, có thể là 2.500-3.000 USD/ounce khi mà các nền kinh tế hồi phục và lạm phát gia tăng từ những khối nợ khổng lồ, có nguồn gốc từ các gói kích thích kinh tế vượt đại dịch.

Trước đó nữa, vào thời điểm cuối tháng 7, cụ thể vào ngày 24/7, khi giá vàng bắt đầu tăng nóng ở mức 55 triệu đồng/lượng, ông Nguyễn Hoàng Minh, Phó giám đốc Ngân hàng Nhà nước Chi nhánh TP HCM, diễn biến tăng giá vàng trong nước phù hợp với mức tăng của giá vàng quốc tế, không có hiện tượng người dân đổ xô đi mua vàng, mà một số người có xu hướng bán ra khi giá vàng cao.

Như vậy tính ra tròn 2 tuần, giá vàng đã tang thêm 4 triệu đồng/ lượng.

Trên thị trường chứng khoán, chỉ số VN – Index tăng điểm. Cụ thể kết thúc ngày giao dịch 5/8, VN – Index tang điểm (+1,24%), lên 837,8 điểm với 300 mã tăng và 78 mã giảm. Tổng khối lượng giao dịch đạt 306,6 triệu đơn vị, giá trị 5.370,8 tỷ đồng, tăng 10% về khối lượng và 28,5% về giá trị so với phiên hôm qua. Trong đó, giao dịch thỏa thuận đóng góp 41,8 triệu đơn vị, giá trị 988,5 tỷ đồng.

Còn HNX-Index tăng 1,52 điểm (+1,35%), lên 114,02 điểm với 105 mã tăng và 44 mã giảm. Tổng khối lượng giao dịch đạt 47,5 triệu đơn vị, giá trị 583,3 tỷ đồng, tăng nhẹ 4,5% về khối lượng và 21,3% về giá trị so với phiên hôm qua. Trong đó, giao dịch thỏa thuận đóng góp 6,9 triệu đơn vị, giá trị 126 tỷ đồng.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Khá giả nhờ trồng bơ

Khá giả nhờ trồng bơ

Cây bơ được xem là một trong những loại cây xóa đói giảm nghèo tốt, do có thu nhập cao.
Mía đường vượt khó khăn kép

Mía đường vượt khó khăn kép

Giới chuyên gia cho rằng, các DN mía đường cần đẩy mạnh áp dụng công nghệ cao, cơ giới hóa trong sản xuất mới có thể cạnh tranh trong bối cảnh hiện nay.
Thời cơ mới cho nông sản Việt

Thời cơ mới cho nông sản Việt

Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam - EU (EVFTA) đã “mở toang cánh cửa vào châu Âu cho nông sản Việt Nam”- đó là nhận định của giới chuyên gia kinh tế.
Giá vàng tăng nhẹ

Giá vàng tăng nhẹ

Sáng 18/9, giá vàng trong nước tăng nhẹ 150.000 đồng/lượng và được giao dịch quanh mốc 56,5 triệu đồng/lượng.
Thay đổi ‘cuộc chơi’ cho ngành năng lượng

Thay đổi ‘cuộc chơi’ cho ngành năng lượng

Phát triển năng lượng tái tạo là xu hướng tất yếu để đảm bảo an ninh năng lượng, tuy nhiên, phát triển quá nhanh và quá nóng lại dẫn đến những bất cập trong khâu ...

Tin nóng

Lo ngại dịch chuyển dòng tiền?

Lo ngại dịch chuyển dòng tiền?

Chưa bao giờ lãi suất tiền gửi tiết kiệm được các ngân hàng điều chỉnh giảm mạnh, liên tiếp như hiện nay. Nhiều người dân cho biết, không biết đầu tư vào đâu mà lãi suất gửi tiền quá thấp.

Xem nhiều nhất