Hơn 600 nhân viên y tế Australia phải cách ly vì tiếp xúc ca mắc Covid-19

H.A.

Ngày 6/7, Cơ quan y tế Australia cho biết, hơn 600 nhân viên y tế tại 2 bệnh viện lớn ở thành phố Sydney đã phải cách ly tập trung do tiếp xúc với ca mắc Covid-19, khiến hệ thống y tế nước này rơi vào tình trạng “báo động đỏ”.

Theo báo cáo, hơn 500 nhân viên y tế của bệnh viện Royal North Shore và hơn 120 nhân viên bệnh viện Fairfield tại thành phố Sydney không thể tiếp tục làm việc do phải cách ly khẩn gấp, sau khi tiếp xúc gần với một thực tập sinh 24 tuổi mắc Covid-19.

Trong đó, tình hình tại bệnh viện Royal North Shore được cảnh báo rất nghiêm trọng với 5 khoa bị ảnh hưởng, khiến giới chức phải huy động y tá từ các bệnh viện lân cận để khắc phục tình trạng thiếu nhân viên. 

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Trong bão lạm phát, mạnh ai nấy lo?

Trong bão lạm phát, mạnh ai nấy lo?

Tới thời điểm giữa tháng 9, các định chế tài quốc tế đều cho rằng lạm phát vẫn sẽ còn kéo dài, nhiều quốc gia có thể sẽ rơi vào suy thoái.
Câu chuyện Israel: Làm cho sa mạc nở hoa

Câu chuyện Israel: Làm cho sa mạc nở hoa

Có một quốc gia nằm trong khu vực khô hạn nhất trên thế giới đã hiện thực hóa viễn cảnh “khử muối nước biển” để “làm cho sa mạc nở hoa”- đó là Israel.
Chia sẻ công bằng gánh nặng phát thải

Chia sẻ công bằng gánh nặng phát thải

Pakistan vừa chứng kiến “trận lụt thế kỷ” khiến 1/3 diện tích bị ngập trong biển nước do những tác động của khủng hoảng khí hậu. Đây là bằng chứng cho thấy sự thiếu ...
Bùng nổ du học ở Ấn Độ

Bùng nổ du học ở Ấn Độ

Trong nhiều thập kỷ qua, tầng lớp trung lưu Ấn Độ đã tìm kiếm triển vọng tốt hơn ở các quốc gia khác.

Tin nóng

Xem nhiều nhất