Hơn 80 tác phẩm ‘đón trâu vàng’

Hoàng Thu Phố

Hơn 80 tác phẩm mỹ thuật trên các chất liệu sơn dầu, acrylic, bột mầu, giấy dó, gốm Bát Tràng, áo bông trần thêu họa tiết trâu… với bảng màu rực rỡ, sống động được nhóm họa sĩ G39 trưng bày đón mừng Xuân Tân Sửu 2021.

Tác phẩm của họa sĩ Lê Thiết Cương.
Tác phẩm của họa sĩ Lê Thiết Cương.

Đã thành thông lệ, 7 năm gần đây, cứ đến cuối năm, nhóm họa sĩ G39 lại cùng nhau tổ chức một triển lãm tiễn năm cũ đón mừng năm mới.

Năm nay, Tân Sửu, Trâu Vàng 2021 nhóm họa sĩ G39 gồm Vương Linh, Bình Nhi, Bùi Thanh Thủy, Nguyễn Hồng Phương, Hoàng Phương Liên,  Phạm Trần Quân, Lâm Đức Mạnh, Doãn Hoàng Lâm, Tào Linh, Lê Thiết Cương, Đỗ Dũng… bày triển lãm tại 29 Hàng Bài (Hà Nội) với hơn 80 tác phẩm trên các chất liệu sơn dầu, acrylic, bột mầu, giấy dó, gốm Bát Tràng, áo bông trần thêu họa tiết trâu… với các bảng màu rực rỡ, tươi trẻ, sống động mừng Xuân mới.

Đại diện nhóm G39 cho biết: Hình tượng con trâu gắn liền gần gũi, thân thuộc với sự cần cù, chăm chỉ, khỏe mạnh là gợi ý hay cho các nghệ sĩ đưa vào tác phẩm của mình. Đề tài con giống được quan tâm hơn có lẽ vì tính chất đặc biệt của nó. Đó cũng là một cái cớ đẹp, gợi cảm, gợi hứng cho tâm trạng giao niên, năm hết Tết đến, tiễn cũ đón mới. Đó cũng là một tục lệ riêng của các họa sĩ mà chưa chắc các nghành nghệ thuật khác đã dễ gì có được.

Tác phẩm của họa sĩ Tào Linh.
Tác phẩm của họa sĩ Tào Linh.

Đặc biệt, năm nay tiễn Tí đón Sửu còn đón chào một số họa sĩ nhí, là con các họa sĩ trong nhóm. Đó là các cây cọ nhí như Nguyễn Minh Đức, Nguyễn Tường Linh, Nguyễn Vương Bảo Hân, Nguyễn Vương Bảo Trân, Lê Trâm Anh, Lê Vĩnh Ân, Nguyễn Huy An, Nguyễn Khánh Uyên. Các bé mang đến những bức tranh Trâu, tĩnh vật rất ngộ nghĩnh, thơ trẻ.

Ngoài gốm, tranh, triển lãm còn trưng bày một số tác phẩm áo trần bông thêu họa tiết trâu của nhà thiết kế Trịnh Bích Thủy. Tác phẩm mang tính ứng dụng cao từ tác phẩm hội họa (tranh Lê Thiết Cương) ra thực tế đời sống.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

‘Còn tình yêu ở lại’

‘Còn tình yêu ở lại’

Đây là tên gọi của chương trình do Đài Truyền hình Việt Nam thực hiện nhân dịp kỷ niệm 66 năm Ngày thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955 - 27/2/2021), phát sóng vào 21h ...

Tin nóng

Xem nhiều nhất