Hơn 86.000 hộ kinh doanh tại TP Hồ Chí Minh được miễn giảm thuế

Lê Anh

Ngày 17/7, Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch Covid-19 TP HCM đã thông tin nhanh tình hình triển khai thực hiện Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ tại TP HCM, trong đó có một số chỉ đạo đáng chú ý.  

Theo Ban Chỉ đạo Phòng chống Dịch Covid-19 TP HCM, từ tháng 5 đến nay ngành thuế thành phố đã giải quyết miễn giảm cho 86.197 hộ kinh doanh bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19 với số thuế miễn giảm là 123 tỷ đồng.

Hoạt động kinh doanh vốn đã ế ẩm từ trước đợt bùng phát thứ 4 của dịch Covid-19 tại TP HCM.
Hoạt động kinh doanh vốn đã ế ẩm từ trước đợt bùng phát thứ 4 của dịch Covid-19 tại TP HCM.

Khi tình hình dịch còn diễn biến phức tạp, lãnh đạo TP HCM nhận định về tình huống có thể phải kéo dài thời gian thực hiện Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ. Chi cục Thuế TP HCM đã ban hành công văn (số 6443/CTTPHCM-HKDCN) về tiếp tục tăng cường hỗ trợ cho hộ, cá nhân kinh doanh đang bị ảnh hưởng dịch bệnh Covid-19. Trong đó, chủ động tuyên truyền, thực hiện tiếp nhận và giải quyết cho tất cả các thông báo ngừng/nghỉ kinh doanh của cá nhân kinh doanh không phụ thuộc vào thời gian gửi thông báo ngừng/nghỉ kinh doanh đến cơ quan thuế.

Cũng theo Ban Chỉ đạo Phòng chống Dịch Covid-19 TP HCM, tính từ 18 giờ 30 phút ngày 16/7 đến giờ ngày 17/7, thành phố đã ghi nhận thêm 1.769 trường hợp nhiễm mới đã được Bộ Y tế công bố (BN44524-BN46292). 

Trong đợt dịch thứ tư bắt đầu từ ngày 27/4 đến nay, TP HCM đã có hơn 25.600 trường hợp mắc Covid-19. Trong số ca nhiễm mới được công bố, gồm 1.391 trường hợp là các tiếp xúc đã được truy vết, được cách ly hoặc ở trong khu vực phong tỏa; 378 trường hợp là người tại khu vực ổ dịch, tới khám sàng lọc tại cơ sở bệnh viện.

Trong truyền đạt thông tin vào sáng nay 17/7, Văn phòng Chính phủ cũng đã phát đi thông báo kết luận của Thủ tướng Phạm Minh Chính sau buổi làm việc với TP HCM, trong đó đề nghị thành phố ưu tiên giải pháp cho việc kiềm chế, ngăn chặn và đẩy lùi dịch bệnh, sớm phục hồi nền kinh tế - xã hội với quyết tâm cao nhất.

Thủ tướng cũng lưu ý thành phố quyết liệt triển khai với quyết tâm cao nhất để sớm đưa cuộc sống của nhân dân và các hoạt động kinh tế - xã hội trở lại trạng thái bình thường mới.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Xây dựng chuỗi cung ứng thực phẩm sạch

Xây dựng chuỗi cung ứng thực phẩm sạch

Để xây dựng chuỗi cung ứng thực phẩm sạch, trước hết xây dựng lòng tin cho người tiêu dùng đối với các sản phẩm rau an toàn từ quy trình canh tác đúng chuẩn cho đến ...

Tin nóng

Xem nhiều nhất