Họp báo về Năm Du lịch Quốc gia 2019 và Festival Biển Nha Trang

Thùy Trang

Sáng ngày 26/4, TP Nha Trang, UBND tỉnh Khánh Hòa cùng với Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã tổ chức họp báo về Năm Du lịch Quốc gia 2019 và Festival Biển Nha Trang, Khánh Hòa lần thứ 9.

Họp báo về Năm Du lịch Quốc gia 2019 và Festival Biển Nha Trang

Họp báo Festival Biển 2019.

Tới dự và chủ trì Hội nghị có ông Nguyễn Đắc Tài – Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Trưởng Ban tổ chức, cùng lãnh đạo các Sở ban ngành và gần 100 các nhà báo đến từ các cơ quan báo chí Trung ương và địa phương. 

Tại buổi họp báo, Ban Tổ chức đã cung cấp tài liệu, giới thiệu về chương trình, các hoạt động nổi bật trong chương trình Năm Du lịch quốc gia và Festival Biển Nha Trang – Khánh Hòa 2019; đồng thời tiếp nhận các ý kiến, giải đáp thắc mắc của các cơ quan báo chí, các doanh nghiệp và đại biểu tham dự họp báo về những nội dung liên quan.

Festival Biển 2019 diễn ra từ ngày 11 đến 14/5, là hoạt động trọng tâm của tỉnh trong Năm Du lịch Quốc gia 2019. Với chủ đề Nha Trang - Sắc màu của biển, Festival Biển kỳ này tập trung vào các hoạt động thể hiện sự hòa quyện giữa sắc màu văn hóa truyền thống của dân tộc với những sắc màu văn hóa đương đại, hiện đại. 

Ngoài các chương trình chính được tổ chức tại Quảng trường 2-4 như: lễ khai mạc Năm Du lịch Quốc gia và Festival Biển; chương trình nghệ thuật biển, đảo Việt Nam; chương trình đại nhạc hội thế giới muôn màu; lễ bế mạc Festival Biển. Bên cạnh đó, có 59 chương trình văn hóa - nghệ thuật, thể dục - thể thao, xúc tiến du lịch, hội thảo, hội chợ… được tổ chức ở TP Nha Trang và một số địa phương. Nội dung các hoạt động này cũng mang tính mở, tăng tính tương tác với cộng đồng để người dân và du khách có thể trực tiếp tham gia vào các hoạt động lễ hội.

Tại buổi họp báo, Ông Nguyễn Đắc Tài và lãnh đạo các sở, ngành của tỉnh đã trả lời những vấn đề được các nhà báo quan tâm như: Công tác xã hội hóa trong Festival Biển; những nét mới trong việc tổ chức các chương trình của Festival Biển; Lễ hội với các chương trình thiết thực giới thiệu quảng bá hình ảnh Huyện đảo Trường Sa thân yêu, Lễ hội đặc sắc Tháp Bà Ponagar… 

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

'Bùng nổ' du lịch MICE

'Bùng nổ' du lịch MICE

Sau đại dịch Covid -19, hiện nhu cầu du lịch MICE (du lịch kết hợp hội thảo, hội nghị) đang “bùng nổ”.
Quy hoạch hệ thống du lịch Việt Nam

Quy hoạch hệ thống du lịch Việt Nam

Tổng cục Du lịch, Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch đang tiến hành lấy ý kiến cho Dự thảo Quy hoạch hệ thống du lịch Việt Nam thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn 2045 .
Tạo sức hút với khách quốc tế

Tạo sức hút với khách quốc tế

Thời điểm này lượng khách quốc tế đến Việt Nam vẫn còn khiêm tốn. Trong khi, du lịch Việt Nam chỉ thật sự phục hồi khi thu hút được cả khách quốc tế lẫn khách nội ...

Tin nóng

Hội mê Golf truyền tai nhau những điểm Chech- in siêu hot hè này

Hội mê Golf truyền tai nhau những điểm Chech- in siêu hot hè này

Mùa hè là thời điểm tuyệt vời để bạn khám phá những điều mới mẻ. Với một golfer thì chuyến du lịch sẽ trở nên ý nghĩa hơn khi được thỏa niềm đam mê với golf. Cầm gậy golf, xách balo lên và check-in ngay những điểm đến siêu hot hè này cùng hội mê golf.

Xem nhiều nhất