Hợp đồng của HLV Park Hang Seo và góc nhìn riêng của bầu Đức

 Việt An

Trong khi giới chuyên môn, người hâm mộ mong VFF sớm gia hạn hợp đồng với HLV Park Hang Seo, thì ông bầu Đoàn Nguyên Đức lại có quan điểm “cứ từ từ đã...”.

Hợp đồng của HLV Park Hang Seo và góc nhìn riêng của bầu Đức

Bầu Đức và HLV Park Hang Seo.

Những ngày vừa qua, người hâm mộ Việt Nam đang có những lo lắng nhất định khi HLV Park Hang Seo đánh tiếng về điều khoản hợp đồng với VFF. Thực tế thì ông Park chưa có bất cứ đòi hỏi nào, nhưng sau những gì đã làm được cho bóng đá Việt Nam, HLV người Hàn Quốc xứng đáng nhận được mức đãi ngộ tốt hơn hiện tại. Có vẻ như với mức đãi ngộ hơn 20,000 USD mỗi tháng, ông Park mới chính là người chịu thiệt thòi.

So với mặt bằng chung trong khu vực, VFF thuộc diện trả lương thấp nhất. Chẳng hạn như chiến lược gia Luis Mila được LĐBĐ Indonesia trả mức lương 160.000 USD/tháng để dẫn dắt đội tuyển nước này. HLV đội tuyển Thái Lan, Milovan Laye Bach đứng thứ hai với 100.000 USD mỗi tháng. Ngay cả với LĐBĐ Campuchia, chi phí đãi ngộ mà họ dành cho Keisuke Honda dẫn dắt đội tuyển Campuchia cũng không ít hơn con số 20.000 USD. 

Công sức của thầy Park bỏ ra rõ ràng xứng đáng được ghi nhận. Vấn đề ở đây là liệu VFF có dám xóa bỏ mức kịch trần về khung lương bao năm qua để ký một bản hợp đồng mới cho HLV Park Hang Seo? Mức đãi ngộ không tương xứng trong khi thành công và hiệu ứng của ông Park đang được lan rộng thì VFF sẽ làm gì để giải quyết bài toán này? Nhất là trong bối cảnh AFF 2018 đang đến gần…

Trong khi người hâm mộ sốt ruột khi từng ngày qua đi nguy cơ HLV Park Hang Seo có thể được một đội bóng lớn nào đó mời với mức lương “khủng”, thì VFF lại tỏ ra khá “thờ ơ” trong chuyện này.

Bầu Đức - người được cho là có ảnh hưởng lớn trong việc đưa HLV Park Hang Seo đến Việt Nam cho rằng đây chưa phải là thời điểm để VFF bàn chuyện gia hạn hợp đồng với chiến lược gia người Hàn Quốc.

“Ông Park Hang Seo giỏi, điều đấy được chứng minh qua thành công ở giải U23 châu Á và Asiad 2018. Ông Park không giỏi thì chúng tôi mời sang dẫn dắt đội tuyển Việt Nam làm gì. Nhưng dù sao, đấy cũng chỉ là các giải trẻ.

Mục tiêu chính của HLV Park Hang Seo khi nhận lời dẫn dắt đội tuyển Việt Nam vẫn là AFF Cup 2018. AFF Cup 2018 vẫn chưa diễn ra thì tại sao lại phải nói chuyện hợp đồng với HLV Park Hang Seo vào lúc này. Ông Park cứ cùng đội tuyển Việt Nam thi đấu thành công ở AFF Cup 2018 đi rồi hãy tính”.

Rõ ràng không phải bầu Đức hay VFF không tin vào năng lực của HLV Park Hang Seo, mà thành công chỉ có thể được ghi nhận thực sự với đội tuyển quốc gia, bởi đó mới là hình ảnh của một nền bóng đá!.  

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Xem nhiều nhất