HoSE lần đầu ra mắt chứng quyền có bảo đảm trên thị trường

Lần đầu tiên 10 mã chứng quyền có bảo đảm với 21,9 triệu đơn vị sẽ được giao dịch trên HoSE mở ra những cơ hội đầu tư đồng thời đẩy mạnh thu hút nguồn vốn và nâng cao tính thanh khoản cho thị trường.

HoSE lần đầu ra mắt chứng quyền có bảo đảm trên thị trường

Ông Trần Văn Dũng, Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán Nhà nước phát biểu. (Ảnh: HoSE/Vietnam+).

Sở giao dịch Chứng khoán Thành phố Hồ Chí Minh (HoSE) đã chính thức khai trương giao dịch chứng quyền có bảo đảm trên thị trường chứng khoán Việt Nam, ngày 28/6.

Chứng quyền có bảo đảm là sản phẩm chứng khoán phái sinh do công ty chứng khoán phát hành, được niêm yết và giao dịch trên HoSE tương tự như cổ phiếu.

Trong giai đoạn đầu, sản phẩm được triển khai là chứng quyền mua và thực hiện quyền theo kiểu châu Âu.

Tại phiên giao dịch đầu tiên, thị trường có 10 mã chứng quyền của 7 tổ chức phát hành được niêm yết và giao dịch với tổng khối lượng 21,9 triệu đơn vị.

Thứ trưởng Bộ Tài chính Huỳnh Quang Hải cho biết, việc cho gia đời sản phẩm chứng quyền có bảo đảm là một nỗ lực của HoSE và các đơn vị liên quan từ khâu nghiên cứu và thiết kế sản phẩm, xây dựng hành lang pháp lý và quy chế hoạt động cho đến việc thực hiện công tác chuẩn bị cho các thành viên thị trường và nhà đầu tư.

Theo đó, Lãnh đạo Bộ Tài chính đã chỉ đạo, yêu cầu các đơn vị tiếp tục phối hợp chặt chẽ trong công tác điều hành, tăng cường giám sát công tác phát hành, hoạt động giao dịch trên thị trường, đảm bảo thị trường vận hành ổn định, bảo vệ lợi ích của nhà đầu tư.

Với việc lần đầu tiên chứng quyền có bảo đảm ra mắt nhà đầu tư, ông Trần Văn Dũng, Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán Nhà nước kỳ vọng: "Chứng quyền có bảo đảm sẽ được nhà đầu tư trong và ngoài nước đón nhận, qua đó đẩy mạnh thu hút nguồn vốn và nâng cao tính thanh khoản cho thị trường.”

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Tin nóng

Xem nhiều nhất