Huawei Canada tuyên bố không làm gián điệp cho Trung Quốc

Theo TTXVN

Ngày 11/1, chi nhánh tại Canada của tập đoàn công nghệ Trung Quốc Huawei Technologies tại Canada (Huawei Canada) khẳng định sẽ không thể và không cho phép chính phủ Trung Quốc tiếp cận mạng lưới không dây sử dụng công nghệ của hãng.

Huawei Canada tuyên bố không làm gián điệp cho Trung Quốc

Các sản phẩm của Huawei bày bán tại Vancouver, Canada. (Nguồn: theglobeandmail.com).

Chủ tịch Huawei Canada, ông Eric Li tuyên bố Canada làm việc để phục vụ cho các khách hàng, đối tác Canada và tuân thủ luật pháp Canada.

Ông Li cho biết Huawei Canada ủng hộ chính phủ Canada tiến hành nghiên cứu cẩn thận, đồng thời hoan nghênh những biện pháp thử nghiệm và bảo vệ mà chính phủ yêu cầu hãng thực hiện.

Ông Li cũng nhắc lại cam kết của hãng, đó là Huawei sẽ làm “bất cứ điều gì được yêu cầu để đáp ứng các tiêu chuẩn của chính phủ Canada.”

Ba đồng minh của Canada trong liên minh chia sẻ thông tin tình báo Five Eyes là Mỹ, Australia và New Zealand đã cấm hoặc hạn chế sử dụng các thiết bị của Huawei. 

Canada đang tiến hành đáng giá về an ninh mạng đối với các thiết bị và công nghệ 5G của Huawei và có thể sẽ đưa ra lệnh cấm tương tự.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Chỉ số giá tiêu dùng tháng 1/2023 tăng 0,52%

Chỉ số giá tiêu dùng tháng 1/2023 tăng 0,52%

Theo Báo cáo Tình hình kinh tế - xã hội tháng 1/2023 của Tổng cục Thống kê, Bộ Kế hoạch và Đầu tư, chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tháng 1/2023 tăng 0,52% so với tháng ...

Tin nóng

Xem nhiều nhất