Hudson Swafford vô địch giải The American Express

B.Phúc (tổng hợp)

Chiến thắng tại The American Express rất có ý nghĩa với nhà tân vô địch Hudson Swafford, bởi danh hiệu đến chỉ sau hơn một tháng kể từ khi anh mất cha. 

Hudson Swafford vô địch giải The American Express - Ảnh 1
Hudson Swafford vô địch giải The American Express (Ảnh: PGA Tour).

Theo www.golfchannel.com, trước ngày thi đấu chung kết rạng sáng 24/1 (theo giờ Việt Nam), Hudson Swafford (Mỹ) vẫn kém ba điểm so với hai người là Lee Hodges (Mỹ) và Paul Barjon (Pháp). Tuy nhiên, Hudson Swafford tăng tốc rất nhanh, anh chỉ mất 64 gậy để hoàn tất 18 hố đấu của ngày cuối cùng, đạt tổng điểm -23 gậy sau 4 ngày thi đấu và giành ngôi vô địch.

Người về nhì là Tom Hoge (Mỹ), với tổng điểm -21 gậy, còn đồng hạng ba là ba golfer gồm Lee Hodges, Brian Harman và Lanto Griffin (đều là người Mỹ). Mỗi VĐV này có tổng điểm -20 gậy.

Trong khi đó, hai ứng cử viên hàng đầu trước khi giải đấu năm nay khai diễn, cũng là hai tên tuổi lớn của làng golf thế giới là Jon Rahm (số một thế giới, người Tây Ban Nha) và Patrick Cantlay (Mỹ, số 4 thế giới, đương kim vô địch FedEx Cup) đều bị bỏ lại khá xa. Jon Rahm chỉ về vị trí T14 (đồng hạng 14 với các golfer khác) với tổng điểm -14 gậy. Trong khi đó, Patrick Cantlay khá hơn đôi chút, đạt tổng điểm -18 gậy, về hạng 9.

Còn với nhà tân vô địch Hudson Swafford, chiến thắng tại The American Express rất có ý nghĩa với anh, bởi danh hiệu đến chỉ sau hơn một tháng kể từ khi anh mất cha. Cha của Hudson, ông David Swafford qua đời vào ngày 6/12 vừa qua ở tuổi 83. Ông David Swafford cũng là người gieo niềm đam mê chơi golf cho Hudson Swafford, khi ông tặng cây gậy đánh golf cho con trai, khi Hudson mới hai tuổi.

Sau khi đăng quang, Hudson Swafford nói: "Có vài khoảnh khắc ở giải năm nay, tôi nhìn lên trời và dường như thấy bóng dáng cha mình ở đó, tôi có cảm giác ông ấy đang theo dõi tôi. Tôi nghe như cha tôi nói rằng tôi hãy tự tin để giành chiến thắng". "Chính cha tôi đã dạy tôi tất cả những gì mà tôi biết hôm nay. Với tôi, ông ấy là người giỏi nhất. Ông ấy dạy tôi cách trở thành một người cha, một người bạn và một nhà vô địch" - Hudson Swafford nói thêm.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Lịch thi đấu SEA Games 31 ngày 19/5

Lịch thi đấu SEA Games 31 ngày 19/5

Bóng đá nam, Bóng đá Futsal nữ, Điền kinh, Bơi, Bắn cung, Cầu lông, Bóng rổ 5x5, Billiards - Snooker, Boxing, Canoeing/Kayak, Cờ vua, Cờ tướng...

Xem nhiều nhất