Hưng Yên: Chung tay xây dựng nhà ở cho hộ nghèo, hộ nạn nhân chất độc da cam

Vũ Mạnh

Chiều 13/3, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Hưng Yên tổ chức phát động ủng hộ Chương trình “Chung tay xây dựng nhà ở cho hộ nghèo, hộ nạn nhân chất độc da cam tỉnh Hưng Yên” năm 2023. Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an dự và phát biểu tại lễ phát động.

Bộ trưởng Tô Lâm và các đại biểu dự Hội nghị.
Bộ trưởng Tô Lâm và các đại biểu dự Hội nghị.

Phát động ủng hộ Chương trình, ông Trần Quốc Văn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Hưng Yên cho biết thời gian qua, đi đôi với phát triển kinh tế, công tác giảm nghèo, bảo đảm an sinh xã hội luôn được cấp ủy, chính quyền, MTTQ Việt Nam các cấp trong tỉnh quan tâm thực hiện; được các cơ quan, doanh nghiệp, nhà hảo tâm và các tầng lớp nhân dân tham gia tích cực.

Đến nay, 100% số hộ người có công có mức sống bằng hoặc cao hơn mức sống trung bình của nhân dân nơi cư trú. Tuy nhiên, trên địa bàn Hưng Yên vẫn còn gần 1.000 hộ có nhà ở bị xuống cấp, không có điều kiện để xây mới, 600 hộ không có điều kiện sửa chữa. Cuộc sống nhiều hộ nghèo, hộ nạn nhân chất độc da cam còn rất khó khăn, cần sự chung tay giúp đỡ của toàn xã hội.

Bộ trưởng Tô Lâm phát biểu tại Hội nghị.
Bộ trưởng Tô Lâm phát biểu tại Hội nghị.

Chủ tịch UBND tỉnh Hưng Yên Trần Quốc Văn kêu gọi các cấp, ngành, doanh nghiệp, doanh nhân, nhà hảo tâm, các tổ chức, cá nhân trong và ngoài tỉnh, hãy ủng hộ chủ trương chung của tỉnh, tích cực tham gia đóng góp, ủng hộ, giúp đỡ gia đình nghèo, hộ nạn nhân chất độc da cam có được ngôi nhà kiên cố, tạo điều kiện để người nghèo “an cư lạc nghiệp”, ổn định cuộc sống ở mức khá hơn; đồng thời, cam kết triển khai hỗ trợ đúng mục đích, đúng đối tượng, công khai, minh bạch, hiệu quả.

Phát biểu tại hội nghị, Bộ trưởng Tô Lâm nhấn mạnh Đảng, Nhà nước luôn nhất quán quan điểm phát triển kinh tế gắn với giảm nghèo bền vững, giúp đỡ các gia đình có công với cách mạng, bị ảnh hưởng bởi chiến tranh và bảo đảm an ninh xã hội.  Với truyền thống, đạo lý “lá lành đùm lá rách”, “tình dân tộc, nghĩa đồng bào, yêu thương đùm bọc lẫn nhau” của dân tộc ta, thời gian qua, Đảng, Nhà nước và các bộ, ngành, trong đó có Bộ Công an luôn quan tâm, đồng hành, hướng tới việc chăm lo, nâng cao chất lượng cuộc sống người nghèo, người gặp khó khăn, hoạn nạn trong cuộc sống, nạn nhân chất độc da cam trên cả nước. Đến nay, Bộ Công an đã hỗ trợ xây dựng hơn 12.000 căn nhà và rất nhiều các điểm trường bán trú trên địa bàn cả nước ở các tỉnh Sơn La, Điện Biên, Cao Bằng, Lai Châu, Thanh Hóa, Lạng Sơn, Hòa Bình, Hà Giang, Lai Châu, Nghệ An…

Bộ trưởng Tô Lâm và Bí thư Tỉnh ủy Hưng Yên Nguyễn Hữu Nghĩa tặng hoa tri ân các tổ chức, doanh nghiệp, nhà hảo tâm.
Bộ trưởng Tô Lâm và Bí thư Tỉnh ủy Hưng Yên Nguyễn Hữu Nghĩa tặng hoa tri ân các tổ chức, doanh nghiệp, nhà hảo tâm.

Bộ trưởng Tô Lâm bày tỏ mong muốn, cấp ủy, chính quyền tỉnh Hưng Yên sẽ tiếp tục tuyên truyền, lan tỏa, truyền cảm hứng, tạo động lực và nhất là các tập thể, cá nhân, các nhà tài trợ, các mạnh thường quân sẽ tiếp tục đóng góp thiết thực vào chương trình nhân văn, ý nghĩa này. Đồng thời, tổ chức rà soát chặt chẽ, bảo đảm hỗ trợ đúng đối tượng, sử dụng hiệu quả nguồn hỗ trợ, đóng góp để góp phần xóa đói, giảm nghèo bền vững và giúp đỡ các nạn nhân chất độc da cam.

Đại diện Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Hưng Yên tiếp nhận biểu trưng số tiền ủng hộ của các tổ chức, doanh nghiệp.
Đại diện Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Hưng Yên tiếp nhận biểu trưng số tiền ủng hộ của các tổ chức, doanh nghiệp.

Tại hội nghị phát động ủng hộ Chương trình “Chung tay xây dựng nhà ở cho hộ nghèo và hộ nạn nhân chất độc da cam tỉnh Hưng Yên” năm 2023, đại diện Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Hưng Yên đã tiếp nhận biểu trưng số tiền ủng hộ hơn 60 tỷ đồng của các tổ chức, doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh Hưng Yên.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Người cán bộ có nhiều sáng kiến

Người cán bộ có nhiều sáng kiến

Với vai trò là Chủ tịch Ủy ban MTTQ phường Nguyễn Trãi, quận Hà Đông (Hà Nội), ông Nguyễn Quang Tùng là người có nhiều sáng kiến trong thực hiện công tác Mặt trận.
'Mắt thần' ở Nghĩa Lộ

'Mắt thần' ở Nghĩa Lộ

MTTQ thị xã Nghĩa Lộ (tỉnh Yên Bái) đã phối hợp với ngành công an xây dựng mô hình tuyến đường tự quản về an ninh trật tự có lắp camera an ninh được ví như những ...

Xem nhiều nhất