Hưng Yên: Giám sát chặt chẽ quá trình chi trả hỗ trợ

Trung Hiếu

Triển khai Nghị quyết số 42 của Chính phủ đến nay, tỉnh Hưng Yên đã cơ bản hoàn thành việc hỗ trợ đối với hơn 110.000 người thuộc các nhóm đối tượng người có công, hộ nghèo, cận nghèo và bảo trợ xã hội với tổng số tiền hơn 130 tỷ đồng.

Trong qua trình triển khai thực hiện Mặt trận và các đoàn thể đã tăng cường giám sát chặt chẽ nhằm ngăn chặn hành vi trục lợi chính sách, bảo đảm đầy đủ quyền lợi của người dân.

Ngoài các gói hỗ trợ của Chính phủ, tỉnh cũng có nhiều chính sách linh hoạt để chăm lo cho người nghèo, người có công với cách mạng, người cao tuổi, đối tượng yếu thế trong xã hội…

Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Hưng Yên đã vận động toàn dân ủng hộ gạo hỗ trợ các hộ nghèo, hộ thuộc vùng thiết lập cách ly để phòng, chống dịch Covid-19.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Bay màu một cung đường bích họa

Bay màu một cung đường bích họa

Nhiều năm qua, cung đường bích họa xã Cảnh Dương (huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình) đã trở thành điểm đến độc đáo lôi cuốn du khách.
Báo động di tích xuống cấp trầm trọng

Báo động di tích xuống cấp trầm trọng

Nhiều di tích ở TP HCM đang bị xuống cấp, xâm phạm và “lãng quên”. Thậm chí một số di tích được xếp hạng cấp quốc gia cũng rơi vào tình trạng như vậy vì rất nhiều lý ...

Tin nóng

Vì sao huyện Diễn Châu bị thu hồi hơn 4,2 tỷ đồng?

Vì sao huyện Diễn Châu bị thu hồi hơn 4,2 tỷ đồng?

Chỉ tính riêng năm 2021, tổng số tiền sai phạm phát hiện qua thanh tra tại huyện Diễn Châu (tỉnh Nghệ An) đã lên tới hơn 5,5 tỷ đồng. Đó là những sai phạm trong công tác quản lý tài chính, ngân sách, sai phạm trong thực hiện nghĩa vụ nộp thuế, phí và lệ phí, sai phạm trong nghiệm thu, thanh toán các công trình xây dựng. Riêng số tiền bị thu hồi lên tới 4,2 tỷ đồng.

Xem nhiều nhất