Hungary là quốc gia EU đầu tiên bắt đầu tiêm vaccine Sputnik V của Nga

Hungary là quốc gia thuộc Liên minh châu Âu (EU) duy nhất cho đến nay đã bắt đầu triển khai tiêm chủng vaccine Covid-19 của Nga - Sputnik V.

Giám đốc Y tế Hungary Cecilia Mueller trong một cuộc họp báo trực tuyến cho biết, việc phân bổ 2.800 liều vaccine Sputnik V chưa được EU chấp thuận sẽ được bắt đầu tại 4 bệnh viện của Budapest.

Với nền kinh tế Hungary đang gặp khó khăn và chuẩn bị cho cuộc bầu cử sắp diễn ra vào năm tới, việc sử dụng các loại vaccine như vậy là một phần trong chiến lược của chính phủ nhằm quyết tâm chống lại đại dịch Covid -19.

Ảnh: rt.com.  
Ảnh: rt.com.  

Thủ tướng Viktor Orban phản ứng trước việc chậm trễ phân phối vaccine của Liên minh châu Âu và cho rằng Hungary cần có quyết định cho riêng mình để theo đuổi kế hoạch tiêm chủng đầy tham vọng được đưa ra để cứu vãn nền kinh tế đang gặp nhiều khó khăn của nước này chứ không chỉ là việc cung cấp các khoản viện trợ cho người dân và doanh nghiệp.

Dự kiến, Budapest sẽ nhận được 600.000 liều Sputnik V và 500.000 liều tiếp theo của Sinopharm trong tháng này cho phép nước này đẩy nhanh chương trình tiêm chủng tới người dân.

Theo VOV

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Myanmar bắt thủ lĩnh biểu tình

Myanmar bắt thủ lĩnh biểu tình

Lực lượng an ninh Myanmar đã bắt giữ Wai Moe Naing - một trong những thủ lĩnh chủ chốt của phong trào biểu tình phản đối chính quyền quân sự.

Tin nóng

Xem nhiều nhất