Hungary truy tố nghị sỹ thuộc đảng cầm quyền vì tội tham nhũng

Theo Vietnamplus

Ngày 25/4, các công tố viên Hungary cho biết họ đã truy tố nghị sỹ Roland Mengyi thuộc đảng Fidesz cầm quyền và 6 người khác vì tội biển thủ công quỹ và lạm quyền.

Nghị sỹ Roland Mengyi. (Nguồn; Index.hu).

Theo các công tố viên, ông Mengyi cùng các cộng sự bị buộc tội lên kế hoạch hồi đầu năm 2015 nhằm chiếm dụng trái phép các nguồn ngân sách của Liên minh châu Âu (EU) dành cho công tác xã hội.

Ông Mengyi tham gia chính trường Hungary kể từ năm 2010. Ông cũng từng là thành viên của Ủy ban châu Âu về các vấn đề châu Âu và Ủy ban Công nghệ Thông tin và Kinh tế trong giai đoạn 2010-2014. 

Tháng 8/2016, truyền thông Hungary đã phanh phui vụ tham nhũng liên quan tới Chương trình đổi mới xã hội do chính phủ nước này khởi xướng, trong đó cho thấy ông Mengyi vi phạm các quy định quản lý. Tuy nhiên, quan chức trên đã phủ nhận các cáo buộc này. Cho dù đảng Fidesz cầm quyền của Thủ tướng Viktor Orban vẫn giành được sự ủng hộ nhiều nhất của dân chúng, song số người ủng hộ đảng này đã giảm trong vài năm trở lại đây.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Tay không leo tòa nhà 48 tầng

Tay không leo tòa nhà 48 tầng

Ông Alain Robert (người Pháp) là một người leo núi trứ danh, tự gọi mình là “người nhện Pháp” từng chinh phục nhiều tòa nhà cao hàng đầu thế giới.
Cuộc bầu cử ‘địa chấn’ ở Italy

Cuộc bầu cử ‘địa chấn’ ở Italy

Kết quả bỏ phiếu cho thấy, liên minh cánh hữu do đảng Anh em Italy (FdI) của bà Giorgia Meloni đứng đầu đã giành được khoảng 44% số phiếu ủng hộ và chiếm đa số ghế ở ...

Xem nhiều nhất