Hướng tới Hội nghị biểu dương Chủ tịch MTTQ Việt Nam cấp xã và Trưởng ban công tác Mặt trận tiêu biểu toàn quốc giai đoạn 2017-2022: Nữ cán bộ Mặt trận dám nghĩ, dám làm

Trung Hiếu

10 năm gắn bó với công tác Mặt trận với cương vị là Chủ tịch Ủy ban MTTQ phường Mỹ Long, thành phố Long Xuyên, tỉnh An Giang, bà Nguyễn Trương Diễm Chi được biết đến là vị nữ cán bộ Mặt trận tận tụy hết mình với công việc, với nhân dân. Bằng tinh thần dám nghĩ, dám làm, vị nữ cán bộ cơ sở này đã tạo nên những dấu ấn đậm nét đối với công tác Mặt trận tại địa phương.

Bà Nguyễn Trương Diễm Chi trao quà Tết hỗ trợ hộ nghèo.
Bà Nguyễn Trương Diễm Chi trao quà Tết hỗ trợ hộ nghèo.

Từ năm 2012 đến nay, bà Nguyễn Trương Diễm Chi với cương vị được giao, luôn nỗ lực cùng với Ban Thường trực Ủy ban MTTQ phường hoàn thành tốt nhiệm vụ, thực hiện hiệu quả các nội dung chương trình hành động của Mặt trận.

Nhờ làm tốt công tác tuyên truyền, vận động, nhiều năm qua các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước tại phường Mỹ Long luôn được người dân đồng thuận, ủng hộ. Triển khai Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” gắn với phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”, bà Chi đã chủ động sáng tạo đề ra những sáng kiến, xây dựng các mô hình hiệu quả để thu hút sự hưởng ứng tham gia của người dân.

Trong số các mô hình đã được xây dựng và nhân rộng trên địa bàn phường Mỹ Long phải kể đến mô hình “Tiết kiệm tương trợ” góp vốn xoay vòng không lãi. Từ sáng kiến này, hiện trên địa bàn phường Mỹ Long đã hình thành 11 tổ “Tiết kiệm tương trợ” với 144 hội viên tham gia. Qua hoạt động các tổ này đã giúp được 66 hộ khó khăn, mỗi hộ nhận từ 1,2 triệu đồng đến 3,6 triệu đồng.

Cùng với đó, bà Chi và Ban Thường trực Ủy ban MTTQ phường đã vận động ủng hộ quỹ “Vì Người nghèo”, quỹ “Cây mùa xuân” với tổng số tiền hơn 2,2 tỷ đồng và 3.400 phần quà, qua đó đã trợ giúp cho các hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ khó khăn trên địa bàn với tổng số tiền hơn 1,6 tỷ đồng; hỗ trợ xây mới và sửa chữa 33 nhà Đại đoàn kết với số tiền 2,3 tỷ đồng.

Không chỉ có những cách làm thiết thực giúp đỡ người nghèo, bà Chi cũng đề xuất nhiều sáng kiến xây dựng các mô hình để đưa phường Mỹ Long đạt chuẩn văn minh đô thị. Tiêu biểu như mô hình “Tự quản an ninh trật tự” đã vận động 98% hộ dân trên địa bàn phường đăng ký tham gia; mô hình “Câu lạc bộ Honda phòng chống tội phạm” với 150 thành viên đã cung cấp được nhiều thông tin có giá trị liên quan đến an ninh trật tự, giúp cho công an phường đấu tranh làm rõ và ngăn chặn kịp thời các tệ nạn xã hội ở địa bàn dân cư…

Đặc biệt, trong năm 2020 và 2021 khi tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, để góp phần cùng hệ thống chính trị kiểm soát và đẩy lùi dịch bệnh, bà Chi cùng với Ban Thường trực Ủy ban MTTQ phường đã tham mưu Thường trực Đảng ủy xây dựng và triển khai các giải pháp, cách làm hay, hiệu quả trong công tác phòng, chống dịch và thực hiện tốt công tác an sinh xã hội. Đã có nhiều mô hình, cách làm thiết thực trong chăm lo, hỗ trợ người dân có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng dịch Covid-19 được cá nhân bà Chi và MTTQ phường Mỹ Long triển khai hiệu quả như: Gian hàng “0 đồng”, chuyến xe “0 đồng” cấp phát hơn 12 nghìn phần quà gồm gạo, mì, thịt, cá, trứng, sữa, rau củ quả cho các hộ cận nghèo, hộ khó khăn, lao động tự do, bán vé số dạo bị ảnh hưởng dịch bệnh.

Từ những kết quả đạt được, bà Nguyễn Trương Diễm Chi đã được UBND thành phố Long Xuyên công nhận danh hiệu Chiến sĩ thi đua cơ sở 5 năm liền; Bằng khen của UBTƯ MTTQ Việt Nam, Bằng khen của UBND tỉnh An Giang và Bằng khen của Ủy ban MTTQ tỉnh An Giang trong 3 năm liên tiếp. Bà cũng vinh dự là một trong 300 cán bộ Mặt trận cơ sở tiêu biểu dự Hội nghị biểu dương Chủ tịch MTTQ Việt Nam cấp xã và Trưởng ban Công tác Mặt trận tiêu biểu toàn quốc giai đoạn 2017-2022.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Xóa đói giảm nghèo  ở cao nguyên đá

Xóa đói giảm nghèo ở cao nguyên đá

Hà Giang là tỉnh có diện tích rộng tới 7.900 km2. Nhưng toàn tỉnh chỉ có 17% diện tích có thể canh tác nông nghiệp. Vùng phía Bắc gồm 4 huyện: Quản Bạ, Yên Minh, ...
Lăn lộn với phong trào, tận tuỵ với nhân dân

Lăn lộn với phong trào, tận tuỵ với nhân dân

Từ ngày 25 đến 27/11, 299 người Mặt trận ở cơ sở là đại biểu ưu tú lại trở về, hội tụ trong ngôi nhà Mặt trận tại Hội nghị biểu dương Chủ tịch Ủy ban MTTQ cấp xã và ...

Tin nóng

Xem nhiều nhất