Huyện Bình Giang (Hải Dương): Đạt chuẩn nông thôn mới

Tuấn Trung

Vừa qua, Chính phủ đã chính thức ký Quyết định số 1138/QĐ-TTg công nhận huyện Bình Giang (Hải Dương) đạt chuẩn nông thôn mới.

Trong 5 năm gần đây, các xã ở Bình Giang (Hải Dương) đã đầu tư trên1.560 tỷ đồng xây dựng nông thôn mới. Trong đó, nguồn ngân sách trung ương, tỉnh, huyện là 290 tỷ đồng; ngân sách xã gần 670 tỷ đồng; nguồn xã hội hóa trên 600 tỷ đồng.

Đến năm 2019, 100% số xã trong huyện đạt chuẩn nông thôn mới. Kết quả này vượt mức chỉ tiêu Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XXVII đề ra (chỉ tiêu đến năm 2020 có 75 - 80% số xã đạt chuẩn nông thôn mới).

Thủ tướng Chính phủ giao UBND tỉnh Hải Dương công bố và khen thưởng theo quy định; Chỉ đạo huyện Bình Giang tiếp tục duy trì và nâng cao chất lượng các tiêu chí, chú trọng tiêu chí về sản xuất và môi trường để bảo đảm tính bền vững trong xây dựng nông thôn mới.     

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Người Mặt trận trong bão lũ

Người Mặt trận trong bão lũ

Nhiệt tình, tâm huyết với việc thôn, việc làng nhưng sau nhiều ngày dầm mình trong mưa, trong nước lũ, ông Nhân đã kiệt sức và qua đời trong niềm tiếc thương của bà ...
Hỗ trợ người dân thoát nghèo

Hỗ trợ người dân thoát nghèo

Phú Yên có 31 dân tộc cùng sinh sống. Xã miền núi Krông Pa nằm ở phía Tây huyện Sơn Hòa, tỉnh Phú Yên. Đây là xã có 2/3 dân số là đồng bào dân tộc thiểu số.
Nuôi ốc thương phẩm

Nuôi ốc thương phẩm

sau một năm đầu tư nuôi ốc thương phẩm, gia đình anh Nguyễn Văn Hưởng thôn Trung Văn, xã Minh Đức, huyện Tứ Kỳ, tỉnh Hải Dương đã cho thu nhập hàng trăm triệu đồng.

Tin nóng

Trân trọng những lá đơn xin thoát nghèo

Trân trọng những lá đơn xin thoát nghèo

Không muốn là gánh nặng cho Nhà nước, nên dù cuộc sống vẫn còn nhiều khó khăn nhưng với ý chí, sự quyết tâm, lòng tự trọng, nhiều hộ nghèo ở xã Vĩnh Hòa Hưng Bắc, huyện Gò Quao, tỉnh Kiên Giang đã tự nguyện viết đơn xin thoát nghèo.

Xem nhiều nhất