Huyện Côn Đảo sẽ hoàn thành tiêm vaccine vào ngày 13/8

Mạnh Thìn

Với sự hỗ trợ từ 12 bác sĩ, nhân viên y tế của Công an tỉnh và Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, việc tiêm vaccine cho người dân huyện Côn Đảo sẽ hoàn thành sớm hơn dự kiến khoảng 1 tuần.

Đoàn bác sĩ, nhân viên y tế  chụp hình lưu niệm trước khi lên đường bay ra Côn Đảo hỗ trợ công tác tiêm chủng vaccine phòng Covid-19. Ảnh: CTV.
Đoàn bác sĩ, nhân viên y tế chụp hình lưu niệm trước khi lên đường bay ra Côn Đảo hỗ trợ công tác tiêm chủng vaccine phòng Covid-19. Ảnh: CTV.

Công ty Bay trực thăng miền Nam cho biết, trưa 11/8, chiếc trực thăng Mi-172 của đơn vị này đã cất cánh đưa 12 bác sĩ, nhân viên y tế của Công an tỉnh và Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu cùng 5.000 liều vaccine phòng Covid-19 đến huyện Côn Đảo.  

Trước đó, ông Lê Văn Phong, Chủ tịch UBND huyện Côn Đảo cho biết, địa phương này đã tổ chức được 3 đợt tiêm vaccine phòng Covid-19 cho người dân, với tổng cộng 6.902 liều, trong đó, 5.700 người tiêm mũi 1 và 601 người tiêm mũi 2. Đợt này, huyện Côn Đảo tiếp tục được phân bổ 5.000 liều vaccine phòng Covid-19 để hoàn thành tiêm 2 mũi cho toàn bộ người dân địa phương. Do khó khăn về nguồn nhân lực thực hiện, vì vậy khả năng việc tiêm chủng ở Côn Đảo sẽ bị kéo dài, dự kiến khoảng 10 ngày mới xong.

Tại cuộc họp trực tuyến giao ban phòng, chống dịch Covid-19 của tỉnh vào tối ngày 10/8, Bí thư Tỉnh ủy Bà Rịa-Vũng Tàu Phạm Viết Thanh đã đề nghị Công an tỉnh, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh hỗ trợ nhân lực cho huyện Côn Đảo đẩy nhanh việc tiêm chủng.

Được biết, ngay trong đêm, hai đơn vị đã huy động 12 bác sĩ, nhân viên y tế nhận nhiệm vụ lên đường hỗ trợ Côn Đảo thực hiện công tác tiêm vaccine Covid-19. Đây đều là những bác sĩ, nhân viên y tế có nhiều kinh nghiệm trong công tác tiêm phòng vaccine.

Với sự hỗ trợ của 12 bác sĩ, nhân viên y tế của Công an tỉnh và Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, việc tiêm vaccine cho người dân huyện Côn Đảo sẽ hoàn thành vào ngày 13/8, sớm hơn dự kiến khoảng 1 tuần.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Tin nóng

Xem nhiều nhất