Huyện đảo Trường Sa tưng bừng vào năm học mới

S.Tuyến-P.Sáu

Sáng 5/9, cùng với học sinh cả nước, học sinh ở thị trấn Trường Sa, xã Sinh Tồn và xã Song Tử Tây, thuộc huyện đảo Trường Sa, tỉnh Khánh Hòa đã nô nức dự lễ khai giảng năm học mới 2022-2023.

Tại lễ khai giảng, chính quyền và các đơn vị đang làm nhiệm vụ trên các đảo Song Tử Tây, Sinh Tồn, Trường Sa Lớn đã tặng các em học sinh nhiều phần quà ý nghĩa, động viên các em chăm ngoan, học giỏi, đạt thành tích cao trong năm học mới.

Trên đảo Trường Sa Lớn, không khí mừng ngày khai giảng năm học mới rất vui tươi. Năm học 2021-2022, thầy và trò các trường trên huyện đảo đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ dạy và học, các học sinh đều đạt học lực khá, giỏi và có hạnh kiểm tốt.

Trước ngày khai giảng, chính quyền, các đoàn thể và cán bộ, chiến sĩ cùng các thầy cô giáo, các bậc phụ huynh, học sinh trên các đảo đã dọn vệ sinh, trang trí lớp học, bảo đảm an toàn phòng, chống dịch Covid-19. Được sự quan tâm của cấp ủy, chính quyền và đơn vị trên đảo, sự chia sẻ của nhân dân cả nước, cơ sở vật chất của trường, lớp được sửa sang ngày càng sạch, đẹp và khang trang, góp phần để thầy và trò nhà trường bước vào năm học mới với khí thế vui tươi, phấn khởi.

Tại Trường Tiểu học Song Tử Tây, không khí khai giảng năm học mới cũng rất trang trọng. Ông Nguyễn Bá Ngọc - giáo viên Trường Tiểu học Song Tử Tây cho biết, thầy và trò của trường rất vui mừng đón chào năm học mới ở nơi đảo xa, vùng đất, biển thiêng liêng của Tổ quốc. Được sự quan tâm của cấp ủy, chính quyền địa phương và đơn vị, cơ sở vật chất của trường, lớp được sửa sang ngày càng sạch, đẹp và khang trang. Đây sẽ là động lực cho cho thầy, trò hoàn thành tốt nhiệm vụ dạy và học năm học 2022-2023.

Em Lê Thị Kim Thư, học sinh lớp 5 của Trường Tiểu học xã Sinh Tồn (đảo Sinh Tồn) cho biết, năm nay là cuối cấp Tiểu học nên em chuẩn bị thật chu đáo cho nhiệm vụ học tập. Em hứa sẽ phấn đấu học tập thật tốt để không phụ lòng thầy cô và cha mẹ.

Năm học 2022-2023, toàn tỉnh Khánh Hòa có 291.000 học sinh theo học ở 538 trường, từ Mầm non đến Trung học phổ thông. Cụ thể, bậc Mầm non có hơn 66.000 trẻ, Tiểu học hơn 111.500 học sinh, Trung học cơ sở hơn 75.800 học sinh và Trung học phổ thông hơn 37.800 học sinh. Theo thống kê của Sở Y tế, tính đến ngày 4/9, tỷ lệ tiêm vaccine phòng Covid-19 trong toàn tỉnh độ tuổi từ 12 đến 17 tuổi đối với mũi 1 và mũi 2 đạt hơn 100%, mũi nhắc lại đạt 46,7%; từ 5 đến dưới 12 tuổi tiêm mũi 1 đạt 91,45%, mũi 2 đạt 45,55%.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Xem nhiều nhất