Huyện Kbang, Gia Lai: Gặp mặt người có uy tín tiêu biểu trong đồng bào DTTS

Hà Lê

Ngày 23/10, Ủy ban MTTQ huyện Kbang (Gia Lai) phối hợp với Công an huyện, Phòng Dân tộc huyện tổ chức Hội nghị gặp mặt người có uy tín tiêu biểu trong đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS).

Huyện Kbang, Gia Lai: Gặp mặt người có uy tín tiêu biểu trong đồng bào DTTS

Quang cảnh Hội nghị.

Tham dự có bà Đinh Thị Giang, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Gia Lai, cùng các lãnh đạo huyện Kbang và 77 người có uy tín trong đồng bào DTTS đại diện 14 xã, thị trấn về dự.

Tại Hội nghị, các đại biểu đại diện cho người có uy tín đã trao đổi kinh nghiệm hay, cách làm có hiệu quả trong công tác tuyên truyền, vận động nhân dân thay đổi nếp nghĩ cách làm, đấu tranh phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội tại địa phương.

Được biết năm 2019, người có uy tín trong đồng bào DTTS trên địa bàn huyện Kbang đã thể hiện rõ vai trò, trách nhiệm của mình đối với xã hội và cộng đồng dân cư; có những đóng góp quan trọng trong việc tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, góp phần tích cực trong phát triển kinh tế, xã hội, đảm bảo an ninh quốc phòng.

Cùng với đó, người có uy tín đã phát huy kinh nghiệm về lao động sản xuất, vận động nhân dân chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi, áp dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất mang lại hiệu quả, góp phần xóa đói giảm nghèo.

Vận động nhân dân không mê tín dị đoan, không tin kẻ xấu; giáo dục, động viên con cháu thực hiện tốt Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”. 

 Nhân dịp này, UBND Huyện Kbang đã tặng 77 suất quà cho người có uy tín tiêu biểu trong đồng bào DTTS trên địa bàn huyện, mỗi suất quà trị giá 450 ngàn đồng. 

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Tin nóng

Vị Thủ trưởng tài năng, đức độ và tâm huyết

Vị Thủ trưởng tài năng, đức độ và tâm huyết

Đồng chí Lê Quang Đạo - nhà lãnh đạo có uy tín lớn của Đảng, Nhà nước, Mặt trận và nhân dân, nhà hoạt động chính trị- xã hội nổi tiếng, nhà lý luận tên tuổi, nhưng trong trái tim tôi còn là một vị Thủ trưởng tài năng, đức độ và tâm huyết.

Xem nhiều nhất