HV Báo chí và Tuyên truyền công bố điểm thi Năng khiếu báo chí 2020

PV

Chiều nay, 19/8, Học viện Báo chí và Tuyên truyền đã công bố điểm thi môn Năng khiếu báo chí đối với các thí sinh dự thi môn này năm 2020.

Thí sinh tra cứu điểm thi Năng khiếu báo chí trên website của HV Báo chí và Tuyên truyền.
Thí sinh tra cứu điểm thi Năng khiếu báo chí trên website của Học viện Báo chí và Tuyên truyền.

Thí sinh tra cứu điểm thi Năng khiếu báo chí vào HV Báo chí và Tuyên truyền năm 2020 tại đây

Học viện Báo chí và Tuyên truyền công bố thời gian nhận đơn phúc khảo ngày 19/8 đến 28/8.

Năm 2020, Học viện Báo chí và Tuyên truyền tuyển 1.950 chỉ tiêu tại 39 chuyên ngành, tiếp tục tổ chức thi năng khiếu báo chí với sáu chuyên ngành thuộc khối nghiệp vụ. 

Các chuyên ngành sử dụng bài thi năng khiếu gồm: Báo in, Phát thanh, Truyền hình, Mạng điện tử, Ảnh báo chí và Quay phim truyền hình. Thí sinh sử dụng điểm thi năng khiếu, Ngữ văn và một môn nữa chọn từ các bài thi Toán, tiếng Anh, Khoa học tự nhiên, Khoa học xã hội của kỳ thi tốt nghiệp THPT, tạo thành tổ hợp ba môn để xét tuyển. Điểm trúng tuyển của mỗi tổ hợp là khác nhau.

Kỳ thi riêng với khối nghiệp vụ được Học viện Báo chí và Tuyên truyền bắt đầu triển khai từ năm 2015 và duy trì đến nay. Hai năm gần đây, trường tổ chức thêm phần phỏng vấn với thí sinh dự thi Ảnh báo chí và Quay phim truyền hình.

Ngoài thi riêng, trường vẫn tuyển sinh bằng các phương thức khác gồm tuyển thẳng, xét tuyển học bạ và dựa vào kết quả thi tốt nghiệp THPT cho các chuyên ngành còn lại.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Khu vực Hà Nội có thể có mưa dông

Khu vực Hà Nội có thể có mưa dông

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn cho biết, có mây đối lưu đang hình thành và và phát triển ở trên khu vực huyện: Thạch Thất, Ba Vì và đang có xu hướng di chuyển ...

Tin nóng

Xem nhiều nhất