[HY HỮU]: Đấu nhầm dây điện, nhà này dùng, nhà kia trả tiền suốt 4 năm

Nguyễn Quốc

Do nhân viên công ty điện lực đấu nối nhầm dây sau công tơ điện giữa hai gia đình, khiến trong suốt 4 năm qua, nhà này dùng nhà kia trả tiền và ngược lại.

Cụ thể,  2 hộ dân là bà Lê Thị Thuận và ông Lê Chiêu Ái (trú tại Khu quy hoạch Đại học Huế, phường An Tây, TP Huế, tỉnh Thừa Thiên - Huế) trong suốt 4 năm qua bị đấu nhầm dây sau công tơ điện cho nhau nhưng không hề hay biết.

Trao đổi với chúng tôi, chị Lê Thị Đào, người sử dụng đồng hồ điện bà Lê Thị Thuận (mẹ chồng chị Đào) cho biết, việc nối điện bắt đầu khoảng 4 năm trước, đồng hồ điện đều do nhân viên của điện lực đấu nối. Vì điện ngầm nên sau khi đấu nối các tủ điện đều được khóa lại.

Sự việc đấu nhầm dây sau công tơ diễn ra suốt 4 năm qua.
Sự việc đấu nhầm dây sau công tơ diễn ra suốt 4 năm qua.

"Thời gian qua gia đình chúng tôi nhiều lần thắc mắc vì tiền điện tiêu thụ mỗi tháng. Ví dụ những năm trước khi chưa có con nhỏ thì vợ chồng đi làm cả ngày đến tối mới về nhưng tiền điện tháng nào cũng khoảng trên 1 triệu.

Còn tháng mới đây, công ty điện lực báo về số tiền phải trả là 300.000 đồng cũng khiến gia đình khó hiểu, tôi nhớ đây là tháng thấp nhất từ trước đến nay", chị Đào cho hay.

Liên quan đến vấn đề này, ông Nguyễn Đại Phúc, Phó Giám đốc Công ty Điện lực Thừa Thiên - Huế xác nhận, có sự việc đấu nhầm dây sau công tơ điện, hiện công ty đã đấu lại dây cho 2 gia đình nói trên.

Dự kiến ngày mai, 29/10, điện lực sẽ mời đại diện 2 bên gia đình đến làm việc để thống nhất hướng xử lý.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Xem nhiều nhất