Indonesia hỗ trợ tiền mặt cho 13,8 triệu lao động

Duy Long

Giới chức Indonesia ngày 6/8 cho hay, Chính phủ nước này sẽ chuyển tiền mặt vào tài khoản ngân hàng của 13,8 triệu lao động trong 4 tháng tới, trong một nỗ lực nhằm thúc đẩy nhu cầu tiêu dùng và phục hồi nền kinh tế.

Người dân Indonesia đeo khẩu trang khi ra đường/ (Nguồn: CGTN)/
Người dân Indonesia đeo khẩu trang khi ra đường/ (Nguồn: CGTN)/

Ngày 6/8, người đứng đầu Ủy ban Xử lý dịch Covid-19 và Phục hồi kinh tế quốc gia, ông Erick Thohir, cho biết các lao động có thu nhập hàng tháng dưới 5 triệu rupiah (345 USD) sẽ được chính phủ hỗ trợ 600.000 rupiah (41 USD) mỗi tháng trong vòng 4 tháng.

Trong một tuyên bố, ông Erick - người hiện đang giữ chức Bộ trưởng Doanh nghiệp nhà nước (SOE) - cho biết chương trình kích thích này đang được Bộ Nhân lực hoàn tất để có thể triển khai thực hiện vào tháng Chín tới.

Theo ông Erick, trọng tâm của Chương trình hỗ trợ này là 13,8 triệu lao động đang làm việc tại các công ty tư nhân hoặc các SOE, và tích cực đóng phí bảo hiểm hàng tháng cho Cơ quan an sinh xã hội BPJS Ketenagakerjaan.

Bộ trưởng Erick cũng cho hay khoản hỗ trợ 600.000 rupiah mỗi tháng trong vòng 4 tháng sẽ được chuyển vào tài khoản ngân hàng của từng đối tượng thụ hưởng hai tháng một lần nhằm tránh bị lạm dụng.

Trước đó, hôm 5/8, Bộ trưởng Tài chính Sri Mulyani Indrawati tiết lộ Chính phủ Indonesia có thể phải chi tới 31,2 nghìn tỷ rupiah (khoảng 2,15 tỷ USD) cho Chương trình hỗ trợ tiền mặt trực tiếp này.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Tin vắn quốc tế (23/9)

Tin vắn quốc tế (23/9)

Afghanistan: Giao tranh giữa lực lượng an ninh và Taliban; Mỹ kêu gọi IAEA nỗ lực phi hạt nhân hóa hoàn toàn Triều Tiên...
Nga, Thổ Nhĩ Kỳ nối lại tuần tra chung

Nga, Thổ Nhĩ Kỳ nối lại tuần tra chung

Hãng thông tấn TASS ngày 22/9 đưa tin, Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov thông báo nước này và Thổ Nhĩ Kỳ sẽ tiếp tục tuần tra ở quốc lộ M4 tại Syria ngay sau khi tình ...

Tin nóng

Xem nhiều nhất