Instagram sẽ nâng cấp xác thực hai yếu tố để chống lại tấn công SIM

Theo Vietnamplus

Theo TechCrunch, Instagram sẽ áp dụng giải pháp xác thực hai yếu tố không yêu cầu số điện thoại của người dùng.

Instagram sẽ nâng cấp xác thực hai yếu tố để chống lại tấn công SIM

Ảnh minh họa. (Nguồn: SMMSUMO.com).

Instagram đã xác nhận trên ứng dụng này đang triển khai phương pháp bảo mật an toàn hơn, chỉ vài giờ sau khi một cuộc điều tra của trang tin Motherboard về khả năng hack SIM thông qua mạng xã hội này. 

Giống như các nền tảng truyền thông xã hội khác, tùy chọn sắp tới sẽ cho phép người dùng Instagram xác thực bằng các ứng dụng tạo mã như Google Authenticator và Authy.

Hiện tại, Instagram cho phép người dùng khôi phục tài khoản của mình và đăng nhập trên các thiết bị mới miễn là người dùng có thể xác nhận danh tính của mình thông qua số điện thoại được liên kết với tài khoản. 

Theo bài viết trên Motherboard, một hình thức ăn cắp trực tuyến mới đang phát triển đã dẫn đến tin tặc truy cập trái phép vào số điện thoại của người dùng và liên kết nó với thẻ SIM mới. Các tin tặc đã sử dụng một số thông tin cá nhân rò rỉ như số an sinh xã hội để lừa một đại lý dịch vụ khách hàng viễn thông chuyển nhượng một số điện thoại đến một SIM mới.

Từ đó, các tin tặc có thể tống tiền nạn nhân hoặc có thể sử dụng số điện thoại để đặt lại tài khoản của nạn nhân trên Amazon, Instagram, Twitter và các dịch vụ trực tuyến khác.

Nhiều công ty công nghệ đã xây dựng các công cụ để bảo vệ chống lại lỗ hổng của xác thực hai yếu tố dựa trên SMS. Ví dụ: Google có ứng dụng Authenticator sử dụng mã số được tạo ngẫu nhiên với giới hạn thời gian nghiêm ngặt và Facebook hiện sử dụng một công cụ tương tự được tích hợp vào chính ứng dụng mạng xã hội này.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Xem nhiều nhất